Tuyển sinh Đại học 2023: Thêm một trường ĐH tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Năm 2023, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học chính quy.

Theo thông tin tuyển sinh dự kiến vừa được Trường Đại học (ĐH) Ngân hàng TPHCM chia sẻ, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 là 3.636 (Chưa bao gồm chỉ tiêu ĐH chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng).

Trường xét tuyển bằng 5 phương thức. Trong đó:

Phương thức 1 (301), xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của Trường áp dụng cho tất các các ngành, chương trình đào tạo.

Phương thức 2 (410), tổng hợp - kết hợp kết quả học tập và thành tích bậc THPT để xét tuyển.

Phương thức 3 (401), sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức để xét tuyển.

Phương thức 4 (100), xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 5, xét học bạ THPT và phỏng vấn chỉ áp dụng cho Chương trình Đại học chính quy Quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng.

Đối với phương thức 3, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM năm 2023, điều kiện đăng ký xét tuyển: Học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức năm 2023 và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT; có điểm trung bình học tập học kỳ I, học kỳ II năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên.

Thí sinh xem lịch thi Đánh giá năng lực do Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức trên các kênh thông tin của Trường và Website của Trung tâm Ngoại ngữ Tin học thuộc Trường ĐH Ngân hàng TPHCM.

Nguyên tắc xét tuyển:

Thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau; trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng thí sinh cũng chỉ được công nhận trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất;

Điểm xét tuyển là tổng điểm thí sinh đạt được trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 (theo quy định của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có); xét từ điểm cao xuống thấp và đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo thang điểm tương ứng; và được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT hiện hành.

Đối với phương thức xét tuyển tổng hợp theo quy chế tuyển sinh của trường, thí sinh đăng ký xét tuyển tại website của Trường; sau khi đăng ký thí sinh in phiếu đăng ký và nộp hồ sơ về trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển dự kiến từ ngày 12/4 đến ngày 27/5. Trường thông báo kết quả xét tuyển dự kiến trước ngày 15/6.

Đối với phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, thí sinh đăng ký xét tuyển tại website của Trường; sau khi đăng ký xét tuyển thí sinh in phiếu và nộp hồ sơ về trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển dự kiến từ ngày 12/4 đến 17h ngày 27/5. Trường thông báo kết quả xét tuyển dự kiến trước 15/6.

Theo Nghiêm Huê/ TPO

Tin cùng chuyên mục

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.
Trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM, Đà Nẵng có 3 điểm thi và 6 hội đồng, với số lượng 5.300 thí sinh tham gia dự thi.
Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi