Tuyển giảng viên sang Lào dạy tiếng Việt lương 720 USD/tháng

Giáo viên, giảng viên được tuyển chọn sang Lào giảng dạy tiếng Việt sẽ được trả lương 720 USD/tháng (khoảng 17 triệu đồng) cùng bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác.

Được biết chương trình này nằm trong Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam-Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2030” giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào.

Một lớp học tiếng Việt ở nước ngoài. MINH QUANG

Theo đó, đối tượng dự tuyển là giáo viên, giảng viên biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 1 năm trở lên đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông, ĐH hoặc trường CĐ sư phạm. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành tiếng Việt, văn học hoặc ngôn ngữ học.

Ứng viên nam không quá 55 tuổi, nữ không quá 50 tuổi (tính đến ngày 20.7.2023), có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên, có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 1 năm, cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bộ GD-ĐT Việt Nam sẽ chi trả lương 720 USD/tháng (khoảng 17 triệu đồng), bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác.

Hồ sơ dự tuyển gồm đơn đăng ký có xác nhận của cơ quan quản lý, công văn giới thiệu của cơ quan công tác, bản sao quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác, giấy khám sức khỏe, bản sao các loại văn bằng, chứng chỉ... (thông tin và các mẫu văn bản liên quan có tại trang web ww..moet.gov.vn, www.icd.edu.vn).

Theo Mỹ Quyên/ TNO

Tin cùng chuyên mục

Trong tháng 7, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) thí điểm tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc - nghề hàn năm 2023. Người lao động tham gia chương trình có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc trong 3 năm với mức lương gần 40 triệu đồng/tháng.
Vào thời điểm này, nhiều công ty đang bắt đầu bước vào giai đoạn tuyển dụng sinh viên còn đi học hay mới ra trường, với nhiều ngành nghề đa dạng.
Thời đại 4.0, nhiều công việc mới được ra đời cho thấy tấm bằng đại học (ĐH) không thể là “chìa khóa vạn năng” để thành công.
Trên thực tế, không nhất định nếu bạn dành nhiều thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi. Hầu hết các buổi phỏng vấn sẽ có câu hỏi bất ngờ, tình huống phát sinh đòi hỏi khả năng xoay sở linh hoạt, cách giải quyết vấn đề của bạn. Một trong những tình huống đó là bạn chẳng may trả lời phỏng vấn sai.
Các đại diện doanh nghiệp có mặt tại ngày hội việc làm cho sinh viên cho biết việc đau đầu nhất khi tuyển dụng trong mấy năm gần đây là bạn trẻ chỉ làm được một thời gian ngắn là nhảy việc.
Monk’s Hill Ventures (MHV) và Glints đã công bố Báo cáo Nhân tài Khởi nghiệp Đông Nam Á 2023 (Southeast Asia Startup Talent Report 2023).
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi