Tuyển giảng viên sang Lào dạy tiếng Việt lương 720 USD/tháng

Giáo viên, giảng viên được tuyển chọn sang Lào giảng dạy tiếng Việt sẽ được trả lương 720 USD/tháng (khoảng 17 triệu đồng) cùng bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác.

Được biết chương trình này nằm trong Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam-Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2030” giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào.

Một lớp học tiếng Việt ở nước ngoài. MINH QUANG

Theo đó, đối tượng dự tuyển là giáo viên, giảng viên biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 1 năm trở lên đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông, ĐH hoặc trường CĐ sư phạm. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành tiếng Việt, văn học hoặc ngôn ngữ học.

Ứng viên nam không quá 55 tuổi, nữ không quá 50 tuổi (tính đến ngày 20.7.2023), có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên, có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 1 năm, cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bộ GD-ĐT Việt Nam sẽ chi trả lương 720 USD/tháng (khoảng 17 triệu đồng), bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác.

Hồ sơ dự tuyển gồm đơn đăng ký có xác nhận của cơ quan quản lý, công văn giới thiệu của cơ quan công tác, bản sao quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác, giấy khám sức khỏe, bản sao các loại văn bằng, chứng chỉ... (thông tin và các mẫu văn bản liên quan có tại trang web ww..moet.gov.vn, www.icd.edu.vn).

Theo Mỹ Quyên/ TNO

Tin cùng chuyên mục

Ngày 12-7, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Thành đoàn và Hội Doanh nhân trẻ TP.Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2024”.
Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đang tuyển không giới hạn số lượng thực tập sinh ngành sản xuất chế tạo và xây dựng làm việc tại Nhật Bản với mức lương từ 24-35 triệu đồng/tháng tùy ngành nghề.
Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thông báo về việc tuyển dụng công dân đã tốt nghiệp ĐH các ngành hóa, dược, công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật điện - điện tử và viễn thông từ các trường khối dân sự.
Năm học 2023-2024 đã qua gần hết học kỳ 1 nhưng TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Các địa phương đang ráo riết tuyển bổ sung đợt 2 để đáp ứng nhu cầu giảng dạy của các trường phổ thông. Tuy nhiên, nguồn tuyển được dự báo tiếp tục khan hiếm, nhất là ở các môn năng khiếu.
Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị tổ chức thi tuyển 20 chỉ tiêu lãnh đạo, quản lý các phòng và các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở.
Hơn 1.200 vị trí tuyển dụng việc làm thời vụ cuối năm và Tết Nguyên đán 2024 đang cần tuyển số lượng lớn nhân sự với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề