Tuyển 160 điều dưỡng sang Đức làm việc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển chọn 160 ứng viên sang CHLB Đức làm điều dưỡng.

Ứng viên được tuyển chọn có tuổi từ 19 đến 30, tốt nghiệp từ bậc trung cấp đến đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc hoàn thành ít nhất một năm chương trình cao đẳng - đại học ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ tại Việt Nam. Được tiêm ít nhất hai mũi vắc-xin Covid-19 hoặc sẵn sàng tiêm bổ sung nếu vắc-xin không trong nhóm được công nhận tại châu Âu.
Các điều dưỡng viên xuất cảnh sang Đức học tập và làm việc trong tháng 3-2022
Trước khi xuất cảnh, ứng viên sẽ tham gia khóa học khóa tiếng Đức kéo dài 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7-2022 đến tháng 8-2023, tìm hiểu về tập quán, văn hóa, pháp luật nước Đức. Người học cũng được ở nội trú miễn phí, nhận hỗ trợ tiền ăn 910.000 đồng mỗi tháng, miễn phí lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức, khám sức khỏe tổng thể trước khi xuất cảnh.

Tại Đức, ứng viên tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa. Trong quá trình học, ứng viên được nhận mức lương từ 1.100 - 1.300 euro mỗi tháng (tương đương 27,5 triệu - 34 triệu đồng). Kết thúc khóa, người học được cấp chứng chỉ quốc gia, làm việc và hưởng lương như công dân Đức cùng chế độ phúc lợi, cơ hội định cư lâu dài tại Đức theo quy định nước này.

Tin-ảnh: G.Nam/nld.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Vào thời điểm này, nhiều công ty đang bắt đầu bước vào giai đoạn tuyển dụng sinh viên còn đi học hay mới ra trường, với nhiều ngành nghề đa dạng.
Thời đại 4.0, nhiều công việc mới được ra đời cho thấy tấm bằng đại học (ĐH) không thể là “chìa khóa vạn năng” để thành công.
Trên thực tế, không nhất định nếu bạn dành nhiều thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi. Hầu hết các buổi phỏng vấn sẽ có câu hỏi bất ngờ, tình huống phát sinh đòi hỏi khả năng xoay sở linh hoạt, cách giải quyết vấn đề của bạn. Một trong những tình huống đó là bạn chẳng may trả lời phỏng vấn sai.
Các đại diện doanh nghiệp có mặt tại ngày hội việc làm cho sinh viên cho biết việc đau đầu nhất khi tuyển dụng trong mấy năm gần đây là bạn trẻ chỉ làm được một thời gian ngắn là nhảy việc.
Monk’s Hill Ventures (MHV) và Glints đã công bố Báo cáo Nhân tài Khởi nghiệp Đông Nam Á 2023 (Southeast Asia Startup Talent Report 2023).
Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản tiếp tục tuyển không giới hạn số lượng ứng viên, lãnh lương 20 triệu đồng/tháng, khi về nước được...
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi