Quảng cáo 1

Tuyển 160 điều dưỡng sang Đức làm việc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển chọn 160 ứng viên sang CHLB Đức làm điều dưỡng.

Ứng viên được tuyển chọn có tuổi từ 19 đến 30, tốt nghiệp từ bậc trung cấp đến đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc hoàn thành ít nhất một năm chương trình cao đẳng - đại học ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ tại Việt Nam. Được tiêm ít nhất hai mũi vắc-xin Covid-19 hoặc sẵn sàng tiêm bổ sung nếu vắc-xin không trong nhóm được công nhận tại châu Âu.
Các điều dưỡng viên xuất cảnh sang Đức học tập và làm việc trong tháng 3-2022
Trước khi xuất cảnh, ứng viên sẽ tham gia khóa học khóa tiếng Đức kéo dài 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7-2022 đến tháng 8-2023, tìm hiểu về tập quán, văn hóa, pháp luật nước Đức. Người học cũng được ở nội trú miễn phí, nhận hỗ trợ tiền ăn 910.000 đồng mỗi tháng, miễn phí lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức, khám sức khỏe tổng thể trước khi xuất cảnh.

Tại Đức, ứng viên tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa. Trong quá trình học, ứng viên được nhận mức lương từ 1.100 - 1.300 euro mỗi tháng (tương đương 27,5 triệu - 34 triệu đồng). Kết thúc khóa, người học được cấp chứng chỉ quốc gia, làm việc và hưởng lương như công dân Đức cùng chế độ phúc lợi, cơ hội định cư lâu dài tại Đức theo quy định nước này.

Tin-ảnh: G.Nam/nld.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Rất nhiều doanh nghiệp ở khu vực TP.HCM hiện đang rất cần lao động, thậm chí cần tuyển gấp nhằm đảm nhận các vị trí đang trống để phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh.
Nhiều cơ hội việc làm, thực tập cho lao động tại Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn đang được Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) triển khai.
Câu chuyện chăm chăm hỏi mức lương khi đi xin việc hiện nay của bạn trẻ trở thành chủ đề bàn tán xôn xao. Có người đồng tình, nhưng cũng có người cho rằng cần những tiêu chí khác trước khi người lao động đòi hỏi mức lương.
Trong những ngày này, các doanh nghiệp đến tận trường ĐH, CĐ đề nghị tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp hoặc sinh viên thực tập, với hàng chục ngàn chỗ làm.
Ngay sau Tết, hàng loạt doanh nghiệp ở Bình Dương tuyển dụng lao động may mặc, giày da, đồ gỗ với mức lương 5 - 15 triệu đồng.
Chỉ riêng trong quý I/2022, Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM cần tuyển dụng gần 200.000 lao động
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi