Từ năm 2024, Úc tăng chuẩn điểm IELTS, giảm thời gian cho phép ở lại làm việc

Trước tình trạng quá tải dân số, Úc đã công bố chính sách mới với trọng tâm là thắt chặt thị thực du học, cải tổ thị thực lao động nhằm cắt giảm lượng người nhập cư trong những năm tới.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Clare O'Neil công bố chiến lược nhập cư mới vào hôm 11.12. Ảnh: CLARE O'NEIL MP

Úc đang chứng kiến mức tăng kỷ lục về số du học sinh với 746.080 người giữ thị thực du học tính đến tháng 9.2023, trong đó Việt Nam xếp thứ 6. Song, thời gian qua, nước này đối mặt vấn đề nhập cư như: khủng hoảng nhà ở, tình trạng lợi dụng thị thực du học để đi làm trái phép, nạn bóc lột người lao động trong đó có du học sinh...

Tin cùng chuyên mục

Một ĐH hàng đầu tại Úc mở rộng tuyển thẳng học sinh Việt Nam dựa trên điểm học bạ và từ năm nay ra mắt thêm chương trình học bổng dành riêng cho người Việt.
Sau khi nâng rồi lại hạ yêu cầu chứng minh tài chính về mức cũ trên website chính thức, Bộ Nội vụ Úc mới đây thông báo sẽ tăng yêu cầu trở lại, lên đến gần 500 triệu đồng từ ngày 10.5 tới.
Một ngày sau khi công bố mức chứng minh tài chính mới liên quan đến thị thực du học trên website chính thức, Bộ Nội vụ Úc đã bất ngờ điều chỉnh lại mức cũ, song không đưa ra lý giải cụ thể cho cả 2 động thái trên.
Không dừng ở việc trau dồi tiếng Anh hay du lịch trải nghiệm như trước, nhiều chương trình du học hè hiện nay bắt đầu nhắm đến yếu tố hướng nghiệp với nhiều điểm đáng lưu ý.
Sau hơn nửa năm kể từ khi công bố yêu cầu mới về tài chính, Úc tiếp tục tăng mức tối thiểu mà du học sinh phải chứng minh để được xét duyệt thị thực du học, lên đến gần 500 triệu đồng.
Kỳ thi tuyển sinh ĐH này áp dụng với một số đối tượng nhất định, theo thông tin do Hội đồng xét duyệt học bổng Trung Quốc (CSC) thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, gửi đến các công ty tư vấn du học tại Việt Nam vào cuối tháng 4.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề