Trường ĐH Trà Vinh tuyển sinh trên 6.500 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy

Năm 2023, Trường ĐH Trà Vinh tuyển sinh toàn quốc, xét tuyển 43 ngành bậc ĐH với tổng chỉ tiêu dự kiến trên 6.500.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyển sinh 16 ngành bậc thạc sĩ, 10 ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành chuyên khoa cấp 1 (nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, răng hàm mặt).

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh trực thuộc Trường ĐH Trà Vinh. NAM LONG

Thời gian xét tuyển từ ngày 10-30.7.2023 theo các phương thức: kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023; học bạ; kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM; sử dụng chứng chỉ quốc tế. 

Trường ĐH Trà Vinh có hơn 20.000 sinh viên và lưu học sinh Campuchia theo học từ trình độ ĐH đến sau ĐH. Trường ĐH Trà Vinh là nơi gieo mầm ý tưởng mới trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động "Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp sinh viên", phát triển mạnh "Không gian sáng chế trong sinh viên, giảng viên", "Hợp tác xã sinh viên"... 

Đặc biệt, Trường ĐH Vinh là đơn vị đầu tiên tại ĐBSCL và cả nước có Hợp tác xã sinh viên hoạt động với kỳ vọng các sinh viên của trường thông qua hợp tác xã sẽ mạnh dạn khởi nghiệp, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp.

Theo Nam Long/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi