Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận hồ sơ dự thi năng khiếu từ ngày 1.4

Trường ĐH Tôn Đức Thắng công bố thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu đợt 1 mùa tuyển sinh năm 2023 từ ngày 1.4.

Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT, phương thức 2 là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường là phương thức 3 và xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là phương thức 4.

Các môn thi năng khiếu được quy định theo từng ngành cụ thể như sau:

Đối với các môn toán, ngữ văn, vật lý, tiếng Anh, sinh học lấy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc kết quả học tập bậc THPT tùy theo phương thức mà thí sinh đăng ký xét tuyển. Các môn năng khiếu vẽ hình họa mỹ thuật, vẽ trang trí màu và năng khiếu thể dục thể thao lấy theo kết quả kỳ thi các môn năng khiếu do trường tổ chức.

Điểm khác biệt ở môn thi vẽ hình họa mỹ thuật tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng là thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 bài thi vẽ tĩnh vật hoặc vẽ đầu tượng tùy theo năng lực và điểm mạnh của mỗi người.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu đợt 1 từ ngày 1.4. T.Đ.T

Ngoài ra, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đăng ký xét tuyển vào chương trình ĐH bằng tiếng Anh và chương trình liên kết đào tạo quốc tế sẽ được nhà trường hỗ trợ thi đánh giá năng lực tiếng Anh, với đề thi được xây dựng theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR), đảm bảo tính công bằng và khách quan cho thí sinh dự tuyển.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 1.4-5.5 và đợt 2 từ ngày1.4-15.6. Lịch thi năng khiếu và năng lực tiếng Anh chính thức diễn ra vào ngày 20-21.5 và 2-3.7. Đặc biệt, thí sinh có cơ hội dự thi cả 2 đợt để lấy kết quả cao nhất xét tuyển vào ĐH.

Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về kỳ thi năng khiếu và đánh giá năng lực tiếng Anh tại website https://admisstion.tdtu.edu.vn

Theo Thuận Hòa/TNO

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi