Trường ĐH thành lập Quỹ Vườn ươm khởi nghiệp 20 tỉ đồng

Một trường ĐH đã thành lập Quỹ Vườn ươm khởi nghiệp để hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của sinh viên trong trường.

Sáng 14.3, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã công bố ra mắt Quỹ Vườn ươm khởi nghiệp - DHV Incubator, với số vốn ban đầu là 20 tỉ đồng.

Tiến sĩ Trần Việt Anh, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, cho biết: "Quỹ này được thành lập với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên của trường. Đây cũng là một trong các hoạt động để trường thực hiện định hướng ứng dụng và chuyển giao công nghệ, góp phần vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà trường đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp và xã hội".

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. P.T

Theo tiến sĩ Việt Anh, trường sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và cựu sinh viên thành công của trường đóng góp tài chính, ý tưởng để trước mắt hỗ trợ sinh viên tham gia vào cuộc thi khởi nghiệp do trường tổ chức.

Cùng ngày, đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Đó là 3 chương trình đào tạo của các ngành công nghệ thông tin, tài chính-ngân hàng và quản trị kinh doanh đạt  kiểm định chất lượng giáo dục theo theo bộ tiêu chuẩn gồm 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí quy định tại Thông tư số 4 của Bộ GD-ĐT.

Đại diện Bộ GD-ĐT và Trung tâm kiểm định trao giấy chứng nhận cho lãnh đạo trường và các khoa có 3 ngành được kiểm định chất lượng giáo dục. MỸ QUYÊN

Có mặt tại buổi lễ, PGS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, nhìn nhận: "Trong các vấn đề của tự chủ ĐH thì việc công khai cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng chính là yếu tố quan trọng để trường ĐH thực hiện giải trình với xã hội. Và trong tất cả các nền tảng để phát triển một trường ĐH, điều quan trọng nhất vẫn là hướng đến người học, nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên ra trường có việc làm, có năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động với mức thu nhập tốt".

Theo Mỹ Quyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Chọn bánh tráng để khởi nghiệp vì không muốn đặc sản quê nhà chỉ là những gói hàng rong không nhãn mác, đến nay, cô gái này đã mang lại thu nhập cho nhiều hộ gia đình và có hơn 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.
Trước khi chạm đến thành công, nữ thanh niên tỉnh Đắk Nông từng vấp nhiều thất bại trong hành trình khởi nghiệp. Với quyết tâm không từ bỏ, chị đã vươn lên, đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc.
Với dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm "Sầu riêng ngũ cốc sấy thăng hoa", chị Trần Thị Dịu (tỉnh Đắk Nông) xuất sắc vượt qua 39 thí sinh khác trên cả nước để giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 do T.Ư Đoàn tổ chức.
Dù hai người điều hành hãng túi còn rất trẻ (16 và 18 tuổi), tự nhận thiếu kinh nghiệm và được nhiều shark khuyên nên học xong rồi khởi nghiệp, nhưng được shark Phạm Thanh Hưng đầu tư 300 triệu đồng.
Từ CLB thanh niên hỗ trợ nhau làm kinh tế, anh Bạch Nhật Khánh (26 tuổi), Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN xã Phụng Hiệp (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang), góp phần giúp nhiều lao động trẻ nông thôn có việc làm ổn định.
Ngày 17.10, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2023-2024 do Bộ GD-ĐT phát động trên cả nước.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề