Trường ĐH Tài chính-Marketing bắt đầu nhận đăng ký 4 phương thức xét tuyển sớm

Trường ĐH Tài chính-Marketing chính thức nhận đăng ký nguyện vọng 4 phương thức xét tuyển sớm năm 2023.

Chiều 13.4, Trường ĐH Tài chính-Marketing chính thức thông báo nhận đăng ký nguyện vọng phương thức xét tuyển sớm năm 2023

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển sớm ĐÀO NGỌC THẠCH

Năm nay, trường xét tuyển 4.600 chỉ tiêu đào tạo trình độ ĐH. Trong đó, các phương thức xét tuyển sớm gồm: tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển học sinh có kết quả học tập THPT tốt, xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp môn, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023.

Phương thức 1 là tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (mã phương thức 301), tối đa 5% chỉ tiêu các ngành.

Cụ thể, trường tuyển thẳng thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Thí sinh đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng vào các ngành, các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất).

Trường xét tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD-ĐT tổ chức, cử tham gia. Những thí sinh này được xét tuyển thẳng trong năm tốt nghiệp THPT vào các ngành đào tạo của trường phù hợp với môn thi, nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải trong tổ hợp xét tuyển của ngành; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.

Thí sinh đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng, các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất). Xét tuyển thẳng theo nguyên tắc xét tuyển vào ngành đứng trước, sau đó xét tuyển vào ngành phù hợp.

Trường ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có thành tích ở các kỳ thi: Thí sinh có học lực năm lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đáp ứng ngưỡng đầu vào theo quy định của trường. Đồng thời thuộc 1 trong 2 đối tượng xét tuyển sau: Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường theo nguyện vọng cá nhân; Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Thí sinh đoạt giải tư trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải trong tổ hợp xét tuyển của ngành; Thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

Trường xét tuyển đối với thí sinh diện chính sách theo quy định chung, căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định nhận vào học.

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS, tăng so với mức 5.0 của năm ngoái.
Ngày 1/6, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và Đánh giá tư duy).
Đến tối 31.5, trên cả nước đã có 64 trường đại học công bố điểm sàn đánh giá năng lực và đánh giá tư duy do 2 Đại học Quốc gia và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT vào học tại các trường quân đội năm 2023.
Đến nay, cả nước có gần 20 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2023 các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn giữa các trường có sự chênh lệch đáng kể.
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM dự kiến tuyển 10.000 sinh viên năm 2023 (gấp đôi năm ngoái). Đáng chú ý, trường dự kiến tuyển gần 5.500 sinh viên cho một ngành học thuộc hai chuyên ngành và chương trình đào tạo, cao hơn tổng chỉ tiêu toàn trường năm 2022.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi