Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực chuyên biệt

 Thí sinh muốn phúc khảo bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cần đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 17- 4.

Sáng 15-4, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã chính thức công bố điểm thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 của gần 3.500 thí sinh.

Đây là những em đã dự thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 29 đến 31-3 vừa qua tại TP.HCM.

Kỳ thi này dành cho học sinh lớp 11, lớp 12 và những cá nhân có nguyện vọng tìm hiểu về kỳ thi, bài thi hoặc sử dụng kết quả để xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Các môn thi gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh làm bài trên máy tính.

Thí sinh muốn xét tuyển vào ngành học nào của trường thì đăng ký chọn môn thi tương ứng. Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Toán thì sẽ dự thi bài thi đánh giá năng lực Toán. Điểm bài thi này sẽ được nhân đôi khi xét tuyển.

Trường lưu ý, sau khi đã biết điểm thi, nếu thí sinh chưa cảm thấy hài lòng với điểm số có thể đăng ký phúc khảo. Trường chỉ nhận đăng ký phúc khảo trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 17-4.

Thí sinh hoàn tất đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vừa qua. Ảnh: CTV

Theo đại diện trường, kết quả bài thi sẽ được sử dụng để xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của trường ở phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT với bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt và chiếm tối đa 30% chỉ tiêu của từng ngành.

Điểm xét tuyển được xác định là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt (môn chính) được nhân hệ số 2, cộng với điểm hai môn còn lại trong tổ hợp là điểm trung bình môn trong sáu học kỳ ở THPT. Tổng điểm này được quy đổi về thang điểm 30 và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Bên cạnh đó, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt được bảo lưu để xét tuyển trong vòng hai năm. Và năm nay trường tổ chức đến 5 đợt thi tại bốn địa phương.

Thông tin các đợt thi tiếp theo

Đợt thi tại Gia Lai sẽ diễn ra ngày 4 và 5-5; tại Long An diễn ra ngày 11 và 12-5; tại Đà Nẵng vào ngày 17, 18-5. Riêng đợt cuối tại TP.HCM, thí sinh sẽ đăng ký thi từ ngày 7 đến 29-4, thời gian thi diễn ra từ ngày 21 đến 23-5.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi kể trên và tham gia dự thi một hoặc cả năm đợt để tăng cơ hội trúng tuyển.

Lệ phí thi ở môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học là 200.000 đồng/bài thi; môn Ngữ văn là 300.000 đồng/bài thi; môn Tiếng Anh là 500.000 đồng/bài thi.

Ngoài xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kết quả còn được 8 trường ĐH đào tạo sư phạm trên cả nước sử dụng xét tuyển.

Theo Phạm Anh/ Pháp luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Trong số các trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế, mức học phí có sự chênh lệch đáng kể giữa một số vùng miền. Theo đó, sinh viên ở Huế phải đóng học phí thấp nhất cho các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, marketing…
Năm 2024, số thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tăng gấp đôi so với năm ngoái. Mức độ cạnh tranh giữa các thí sinh xét tuyển ra sao?
Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đào tạo khối ngành y dược đã công bố học phí năm 2024-2025. Trong đó, mức học phí cao nhất cho ngành y khoa là 180 triệu đồng/năm học.
Một loạt ngành nghề tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn có mức học phí hơn 14 triệu đồng - là mức thấp nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM.
Khoa Y sử dụng 9 phương thức xét tuyển, trong đó 7 phương thức xét tuyển sớm, 2 phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Thí sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên nếu có tổng điểm 3 môn từ 22,5 trở lên sẽ phải thực hiện theo công thức tính do Bộ GD&ĐT quy định để đảm bảo công bằng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề