Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh 4 ngành học mới năm 2024

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2024 và các ngành học mới.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, cho biết năm 2024, trường xét tuyển 1.400 chỉ tiêu ở 4 phương thức.

Theo đó, ở phương thức xét học bạ, thay vì xét 5 học kỳ (HK) như trước đó, trường sẽ xét học bạ 3 HK - 2 HK lớp 11 và HK1 lớp 12. Thí sinh cần có xếp loại hạnh kiểm HK1 lớp 12 từ khá trở lên, tổng điểm trung bình chung 3 HK đạt từ 6,0 trở lên và tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển HK1 lớp 12 từ 18 điểm trở lên. Trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 3 HK từ 15.1.

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn. C.T

Thí sinh cũng có thể xét tuyển bằng học bạ lớp 12 với điều kiện xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên, điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên và tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên. Phương thức này nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 2.5.

Ngoài ra, trường còn xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM 2024 và xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, điểm xét tuyển sẽ công bố sau khi có kết quả thi.

Cũng theo thạc sĩ Cao Quảng Tư, năm 2024, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh 4 ngành học mới gồm quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, công nghệ giáo dục và công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành công nghệ thông tin, công nghệ thông tin y tế, thiết kế vi mạch, thiết kế đồ họa).

“Đây đều là những ngành học đang nhận được sự quan tâm của học sinh và cũng là những lĩnh vực quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và thế giới. Nhu cầu của thị trường lao động ở những ngành này cũng rất lớn”, thạc sĩ Tư chia sẻ.

Năm 2024, bên cạnh các chương trình học bổng trước đó, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn triển khai 2 chương trình học bổng mới cho thí sinh gồm “Tiếp bước hành trình” 100 suất trị giá 100% học phí toàn khóa sẽ được trao đến học sinh THPT trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện.

Ngoài ra, học bổng "Đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho TP.Thủ Đức" trị giá 30% học phí toàn khóa dành cho tất cả học sinh tốt nghiệp tại tất cả các trường THPT thuộc TP.Thủ Đức.

Theo Mỹ Quyên/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không còn phân biệt hộ khẩu của thí sinh khi tham gia xét tuyển ĐH kể từ năm 2024. Đây là một nội dung quan trọng trong đề án tuyển sinh điều chỉnh của trường.
Hàng loạt trường ĐH vừa công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm năm nay, trong đó nhiều ngành tăng so với năm ngoái. Việc tăng điểm chuẩn này có ảnh hưởng ra sao đến tình hình xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?
Sau khi công bố danh sách trúng tuyển với các phương thức xét tuyển sớm, hiện các trường đại học chuẩn bị tập trung vào đợt xét tuyển lớn bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc lựa chọn ngành nghề, cách đặt nguyện vọng vì vậy rất quan trọng với thí sinh vào thời điểm này.
Sau 10-7, toàn bộ thông tin thực hành đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký chính thức từ 18-7 đến 30-7.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề