Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM công bố thông tin tuyển sinh năm 2023

Năm 2023, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) mở mới ngành Truyền thông đa phương tiện.

PGS- TS Hồ Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo- Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM, cho biết năm 2023, trường tuyển 855 chỉ tiêu vào 7 ngành theo 5 phương thức xét tuyển.

Các phương thức xét tuyển của UMT, gồm:

- Phương thức 1: Xét tuyển học bạ

- Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

- Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh

- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT

- Phương thức 5: Xét tuyển thẳng theo quy định của UMT

Các ngành tuyển sinh: 

PGS- TS Hồ Thanh Phong cho biết thêm: ngoài 7 ngành nêu trên, trường đang hoàn tất thủ tục để mở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao được nhiều trường tổ chức đào tạo.

Theo thông tin được trường công bố hôm 4/1, năm nay trường dành 22 tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên. Ngoài ra, trường có chính sách cho vay học tập với lãi suất bằng 0 (phần lãi ngân hàng do trường chi trả). Mức học phí toàn khoá đào tạo giao động ở mức 360 triệu đồng, tuỳ ngành.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM có quyết định thành lập năm 2022, đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo khoá đầu tiên vào năm ngoái với 6 ngành. 

Lan Anh/nguồn UMT

Tin cùng chuyên mục

Ngày 23/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định TP.HCM công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đối với 53 ngành/chuyên ngành trong đợt tháng 4/2024.
Đa số các trường đại học tại TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển từ 600-700 điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thang điểm tối đa là 1.200.
Năm nay, điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được sử dụng để xét tuyển vào 105 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ trong cả nước. Thí sinh xét tuyển bằng phương thức này cần lưu ý những quy định khác nhau về điểm sàn, quy định riêng của các trường và các ngành.
Bộ Công an đã có thông báo về phương án đổi mới công tác tuyển sinh văn bằng 2. Theo đó, phương án đổi mới được chia thành 2 giai đoạn: từ năm 2024 - 2025 và từ năm 2026 trở đi.
Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 chưa diễn ra, việc đăng ký xét tuyển sớm nhằm tìm một tấm vé an toàn vào đại học là xu hướng nhiều thí sinh lựa chọn. Và nắm chắc thời gian đăng ký xét tuyển sớm của các trường là yếu tố đầu tiên thí sinh cần chuẩn bị cho cơ hội trúng tuyển sắp tới.
Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề