Quảng cáo 1

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển 4 phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. NGỌC DƯƠNG

Sáng nay (11.7), Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển khóa 48 các ngành đào tạo ĐH chính quy năm 2022 cho 4 phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Theo đó, có gần 80.000 nguyện vọng đăng ký vào 4 phương thức gồm: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (gọi tắt là THPT nước ngoài); Xét tuyển học sinh giỏi; Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nguyên tắc xét tuyển: Trong cùng một phương thức, điểm trúng tuyển của từng ngành bằng nhau giữa các nguyện vọng. Trường hợp thí sinh trúng tuyển 1 ngành ở nhiều phương thức, trường xác định một phương thức trúng tuyển duy nhất theo thứ tự ưu tiên sau: xét tuyển thẳng, THPT nước ngoài, học sinh giỏi, tổ hợp môn, đánh giá năng lực.

Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo tại TP.HCM, chương trình chuẩn và chương trình chất lượng cao như sau:

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Điểm chuẩn trúng tuyển tại TP.HCM chương trình cử nhân tài năng như sau:

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiênĐiểm chuẩn trúng tuyển tại Phân hiệu Vĩnh Long như sau:

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Các tiêu chí xét tuyển bao gồm: Học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu; đạt hạnh kiểm tốt; điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8,0 trở lên; có chứng chỉ IELTS từ 6,0 trở lên; đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố. Các tiêu chí này sẽ được phân bố tỷ trọng khác nhau để tính ra điểm quy đổi và dùng điểm này để xét tuyển. Tiêu chí điểm trung bình năm học có thể được thay thế bằng điểm trung bình của tổ hợp 3 môn tùy chọn mà người học có ưu thế nhất.

Thí sinh trúng tuyển khi thỏa cả hai điều kiện sau: Tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương; Có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển của từng ngành theo từng phương thức.

Thí sinh được thông báo trúng tuyển phải thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Thí sinh phải đặt ưu tiên nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) là ngành trúng tuyển để được công nhận trúng tuyển chính thức vào trường.

Dự kiến ngày 16.9, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ công bố danh sách trúng tuyển chính thức (tất cả các phương thức) và hướng dẫn thủ tục nhập học.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi