Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển 4 phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. NGỌC DƯƠNG

Sáng nay (11.7), Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển khóa 48 các ngành đào tạo ĐH chính quy năm 2022 cho 4 phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Theo đó, có gần 80.000 nguyện vọng đăng ký vào 4 phương thức gồm: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (gọi tắt là THPT nước ngoài); Xét tuyển học sinh giỏi; Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nguyên tắc xét tuyển: Trong cùng một phương thức, điểm trúng tuyển của từng ngành bằng nhau giữa các nguyện vọng. Trường hợp thí sinh trúng tuyển 1 ngành ở nhiều phương thức, trường xác định một phương thức trúng tuyển duy nhất theo thứ tự ưu tiên sau: xét tuyển thẳng, THPT nước ngoài, học sinh giỏi, tổ hợp môn, đánh giá năng lực.

Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo tại TP.HCM, chương trình chuẩn và chương trình chất lượng cao như sau:

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Điểm chuẩn trúng tuyển tại TP.HCM chương trình cử nhân tài năng như sau:

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiênĐiểm chuẩn trúng tuyển tại Phân hiệu Vĩnh Long như sau:

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên

Các tiêu chí xét tuyển bao gồm: Học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu; đạt hạnh kiểm tốt; điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8,0 trở lên; có chứng chỉ IELTS từ 6,0 trở lên; đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố. Các tiêu chí này sẽ được phân bố tỷ trọng khác nhau để tính ra điểm quy đổi và dùng điểm này để xét tuyển. Tiêu chí điểm trung bình năm học có thể được thay thế bằng điểm trung bình của tổ hợp 3 môn tùy chọn mà người học có ưu thế nhất.

Thí sinh trúng tuyển khi thỏa cả hai điều kiện sau: Tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương; Có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển của từng ngành theo từng phương thức.

Thí sinh được thông báo trúng tuyển phải thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Thí sinh phải đặt ưu tiên nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) là ngành trúng tuyển để được công nhận trúng tuyển chính thức vào trường.

Dự kiến ngày 16.9, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ công bố danh sách trúng tuyển chính thức (tất cả các phương thức) và hướng dẫn thủ tục nhập học.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố cách thức tính điểm xét tuyển cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí trong năm 2023.
Chứng chỉ ngoại ngữ đang được coi là một trong những điều kiện cần để tuyển sinh đại học (ĐH). Thời gian gần đây, nó đã lan xuống bậc phổ thông.
Hai ngành bị dừng tuyển sinh nhưng năm 2023 mở lại là điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ngành quân đội mà các thí sinh cần lưu ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi