Trường ĐH Điện lực dành hơn một nửa chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Năm 2023, lần đầu tiên Trường ĐH Điện lực dùng phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi hoặc điểm học bạ với chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, trường vẫn ưu tiên dành hơn một nửa chỉ tiêu cho xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, lần đầu tiên Trường ĐH Điện lực dùng phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi hoặc điểm học bạ với chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, trường vẫn ưu tiên dành hơn một nửa chỉ tiêu cho xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo PGS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực, năm nay trường dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh cho phương án dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. QUÝ HIÊN

Trường dự kiến tuyển sinh 3.650 chỉ tiêu với 5 hình thức xét tuyển, gồm: xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ); xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; xét tuyển kết hợp; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023 và xét tuyển thẳng. Trường xét tuyển 4 tổ hợp: A00, A01, D01, D07. 

Trường ĐH Điện lực dành hơn một nửa chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong đó, phương thức xét tuyển kết hợp là phương thức mới, năm nay lần đầu tiên áp dụng. Trường sẽ xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm của chứng chỉ này được quy đổi về thang điểm 10 để thay thế điểm môn tiếng Anh trong các tổ hợp xét tuyển

Trường ĐH Điện lực dành hơn một nửa chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trường dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 (55%) và phương thức dựa vào học bạ (35%). Các phương thức còn lại, trường dành cho mỗi phương thức 5% chỉ tiêu (riêng xét tuyển thẳng thì không giới hạn chỉ tiêu).

Với xét tuyển kết hợp, trường sẽ xét trên 2 nhóm thí sinh. Nhóm 1 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với kết quả học tập (học bạ) 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển; thời gian nhận hồ sơ từ 1.3 - 20.6. Nhóm 2 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT còn lại trong tổ hợp xét tuyển.

Với xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh (học bạ THPT) và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023, thời gian nhận hồ sơ đều từ 1.3 - 20.6.

PGS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực, cho biết dù là trường tự chủ toàn diện nhưng mức học phí mà trường đang thu rất cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi về mặt tài chính cho thí sinh theo học ĐH. Hiện tại, với khối ngành kinh tế, trường thu học phí là 1.430.000 đồng/tháng, các ngành thuộc khối kỹ thuật là 1.595.000 đồng/tháng. Với khóa tuyển sinh năm 2023, học phí sẽ tăng không quá 10% so với năm học trước.

Với phương thức xét học bạ, thí sinh có điểm xét tuyển trong tổ hợp xét tuyển không thấp hơn 18 điểm theo thang điểm 30.

Với phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh phải thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện sau đây: có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm tính đến ngày 20.7 đạt IELTS từ 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 35 trở lên; thí sinh có điểm xét tuyển trong tổ hợp xét tuyển không thấp hơn 18 điểm theo thang điểm 30 (trong đó, điểm môn ngoại ngữ là điểm đã được quy đổi từ chứng chỉ), hoặc thí sinh có điểm thi 2 môn tốt nghiệp THPT năm 2023 còn lại trong tổ hợp xét tuyển.

 

Tin cùng chuyên mục

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.
Trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM, Đà Nẵng có 3 điểm thi và 6 hội đồng, với số lượng 5.300 thí sinh tham gia dự thi.
Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi