Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Dù Bộ GD-ĐT chưa công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng một trường ĐH đã thông báo điểm sàn xét tuyển theo phương thức điểm kỳ thi này năm 2023.

Học viện Hàng không Việt Nam đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các phương thức xét tuyển năm 2023. Trong đó, có điểm sàn phương thức xét dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. NGỌC DƯƠNG

Cụ thể, đơn vị đào tạo ĐH này đưa ra ngưỡng đầu vào (điểm sàn) cho 3 phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và điểm kỳ thi đánh giá năng lực.

Với phương thức xét dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, Học viện Hàng không Việt Nam có mức sàn từ 16-20 điểm tùy ngành. Ngành có điểm sàn cao nhất là quản lý hoạt động bay, nhận hồ sơ từ 20 điểm trở lên.

Bên cạnh đó, mức điểm sàn với phương thức xét học bạ từ 18 trở lên, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM từ 600 điểm và kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội từ 66 điểm.

Điểm sàn xét tuyển từng ngành theo các phương thức như bảng sau:

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Ông Nguyễn Minh Tùng, Trưởng phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam, cho biết mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT dao động từ 16-20 tùy ngành. Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành có thể cao hơn từ 2-4 điểm so với mức sàn xét tuyển.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển ĐH chính quy các phương thức xét tuyển sớm đợt 2. Điểm chuẩn phương thức đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM dao động từ 700-900 điểm. Phương thức xét học bạ điểm chuẩn từ 20-28 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 2 cụ thể như bảng sau:

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Trước đó, hồi đầu tháng 6, Học viện Hàng không Việt Nam cũng đã công bố điểm chuẩn đợt 1 các phương thức xét tuyển sớm. Điểm chuẩn phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực từ mức 600-850 điểm và xét học bạ từ mức 18-27 điểm. Như vậy, điểm chuẩn đợt 2 các phương thức tuyển sinh sớm của học viện này cao hơn so với đợt 1.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi