Trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, sau 15.9 công bố điểm chuẩn

Các trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, kể cả những thí sinh chưa đóng lệ phí, để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển. Sau 15.9 các trường sẽ công bố điểm chuẩn.

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học (ĐH).

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 31.8 là hạn cuối cùng thanh toán trực tuyến. Nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17 giờ ngày 4.9.

Trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, sau 15.9 công bố điểm chuẩn

Những thí sinh chưa kịp thanh toán trực tuyến vẫn được Bộ GD-ĐT tạo điều kiện đưa vào danh sách xét tuyển. VIỆT THÁI

Trước khi đóng hệ thống, Bộ GD-ĐT đã đồng loạt gửi tin nhắn tới những thí sinh chưa thực hiện thanh toán trực tuyến, để nhắc nhở thí sinh thực hiện việc đóng lệ phí xét tuyển.

Ngoài ra, trước và trong quá trình tổ chức thanh toán lệ phí trực tuyến, các kênh truyền thông của Bộ GD-ĐT đã cập nhật liên tục các thông tin về thời gian để thí sinh nắm biết và thực hiện trên các kênh thông tin như cổng thông tin điện tử của hệ thống dữ liệu thi quốc gia, Fanpage.

Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, từ ngày 4.9, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch. Theo đó, từ sau 15.9, các trường sẽ chính thức công bố điểm chuẩn với tất cả các phương thức xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến, nên với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh sẽ được gia hạn đăng ký xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đến 15-6, thay vì 16-5 như kế hoạch ban đầu.
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm sàn xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ THPT năm 2024.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố ba mức điểm sàn phương thức xét tuyển kết hợp, thay đổi trọng số của điểm thi đánh giá năng lực và điểm học bạ.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ đại học
17 giờ hôm qua (10.5), việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kết thúc. Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đưa ra một số lưu ý sau thời điểm này.
Sáng 11/5, hơn chục nghìn thí sinh từ nhiều tỉnh thành cả nước đã có mặt rất sớm quanh khu vực Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 do nhà trường tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề