Trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, sau 15.9 công bố điểm chuẩn

Các trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, kể cả những thí sinh chưa đóng lệ phí, để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển. Sau 15.9 các trường sẽ công bố điểm chuẩn.

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học (ĐH).

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 31.8 là hạn cuối cùng thanh toán trực tuyến. Nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17 giờ ngày 4.9.

Trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, sau 15.9 công bố điểm chuẩn

Những thí sinh chưa kịp thanh toán trực tuyến vẫn được Bộ GD-ĐT tạo điều kiện đưa vào danh sách xét tuyển. VIỆT THÁI

Trước khi đóng hệ thống, Bộ GD-ĐT đã đồng loạt gửi tin nhắn tới những thí sinh chưa thực hiện thanh toán trực tuyến, để nhắc nhở thí sinh thực hiện việc đóng lệ phí xét tuyển.

Ngoài ra, trước và trong quá trình tổ chức thanh toán lệ phí trực tuyến, các kênh truyền thông của Bộ GD-ĐT đã cập nhật liên tục các thông tin về thời gian để thí sinh nắm biết và thực hiện trên các kênh thông tin như cổng thông tin điện tử của hệ thống dữ liệu thi quốc gia, Fanpage.

Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, từ ngày 4.9, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch. Theo đó, từ sau 15.9, các trường sẽ chính thức công bố điểm chuẩn với tất cả các phương thức xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến, nên với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Năm 2023, học phí Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cao nhất 53 triệu đồng/năm. Nhà trường tuyển sinh bằng 6 phương thức, trong đó chủ yếu xét từ thi tốt nghiệp THPT và đánh giá năng lực.
Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, sau đó là các đợt tuyển sinh ĐH. Đâu là những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý để lên chiến lược chọn ngành, trường phù hợp?
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác Tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023. Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT muộn hơn 5 ngày so với dự kiến trước đó, vào ngày 10/7.
Bộ Công an vừa chốt phương án tuyển sinh vào ngành 2023, trong đó quy định đối tượng, chỉ tiêu, thời gian thi đánh giá, các phương thức xét tuyển với nhiều điểm mới.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng công bố thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu đợt 1 mùa tuyển sinh năm 2023 từ ngày 1.4.
Bộ Công an chốt phương án tuyển sinh vào ngành 2023, trong đó hạ điều kiện sơ tuyển chiều cao với thí sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi