Trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, sau 15.9 công bố điểm chuẩn

Các trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, kể cả những thí sinh chưa đóng lệ phí, để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển. Sau 15.9 các trường sẽ công bố điểm chuẩn.

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học (ĐH).

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 31.8 là hạn cuối cùng thanh toán trực tuyến. Nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17 giờ ngày 4.9.

Trường ĐH đã tải dữ liệu nguyện vọng xét tuyển, sau 15.9 công bố điểm chuẩn

Những thí sinh chưa kịp thanh toán trực tuyến vẫn được Bộ GD-ĐT tạo điều kiện đưa vào danh sách xét tuyển. VIỆT THÁI

Trước khi đóng hệ thống, Bộ GD-ĐT đã đồng loạt gửi tin nhắn tới những thí sinh chưa thực hiện thanh toán trực tuyến, để nhắc nhở thí sinh thực hiện việc đóng lệ phí xét tuyển.

Ngoài ra, trước và trong quá trình tổ chức thanh toán lệ phí trực tuyến, các kênh truyền thông của Bộ GD-ĐT đã cập nhật liên tục các thông tin về thời gian để thí sinh nắm biết và thực hiện trên các kênh thông tin như cổng thông tin điện tử của hệ thống dữ liệu thi quốc gia, Fanpage.

Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, từ ngày 4.9, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch. Theo đó, từ sau 15.9, các trường sẽ chính thức công bố điểm chuẩn với tất cả các phương thức xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến, nên với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi