Trường đại học phía Nam đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2023

Trường ĐH Văn Lang vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm, với 61 ngành đào tạo, phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1 năm 2023. Mức điểm trúng tuyển các ngành dao động từ 18 đến 24 điểm.

Theo đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong 2 cách tính điểm: Xét điểm trung bình năm học lớp 12 hoặc xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ I lớp 12 để tối ưu cơ hội trúng tuyển.

Các ngành thuộc khối Sức khỏe có mức điểm chuẩn từ 19,5 điểm (ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học) đến 24 điểm (ngành Răng Hàm Mặt, ngành Y Khoa và ngành Dược học); kèm điều kiện học lực năm lớp 12 theo quy định.

Ngành Quan hệ công chúng và ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn trúng tuyển sớm là 20 điểm. Ngành Marketing có điểm chuẩn là 19 điểm.

Các ngành học còn lại có mức điểm chuẩn trúng tuyển là 18 điểm.

 

Điểm chuẩn các ngành của trường ĐH Văn Lang năm 2023.

TS Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho biết, ở đợt 1 này, trường nhận được khoảng 25.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, số lượng này tương tự năm trước.

Theo ông Tuấn, trường đưa ra số trúng tuyển sớm vì tỉ lệ hồ sơ ảo thường rất cao nên trường tiếp tục xét tuyển đợt 2. Bên cạnh đó, để “giữ chân” thí sinh đã trúng tuyển, thời gian này, trường sẽ thực hiện chăm sóc tốt hơn cho các thí sinh, như thường xuyên liên lạc để gửi và hỗ trợ thông tin, tạo kênh phản hồi tốt cho thí sinh...

Theo kế hoạch của Bộ GD - ĐT về tuyển sinh ĐH; CĐ ngành Giáo dục Mầm non năm 2023, các cơ sở đào tạo được xét tuyển sớm và cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo các phương thức (xét học bạ, tuyển thẳng, xét điểm thi Đánh giá năng lực…) lên hệ thống trước 17h ngày 8/7/2023.

Từ ngày 10/7 đến 30/7, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống của Bộ GD - ĐT. Thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng và nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo mức ưu tiên giảm dần. Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được công bố trước 17h ngày 22/8 và xác nhận nhập học trước 17h ngày 6/9.

Theo Hà Chi/ SVVN

Tin cùng chuyên mục

Hôm nay (15/4), ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1. Kỳ thi có gần 100.000 thí sinh tham dự. Sau đây là cách xem điểm thi đánh giá năng lực.
Có trường đại học, có ngành, thí sinh phải đạt từ 850 điểm (thang điểm 1.200) thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM mới được nộp hồ sơ xét tuyển.
Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.
Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông cũ.
Bộ Công an vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh Công an Nhân dân (CAND) năm 2024. Hướng dẫn quy định cụ thể về khu vực tuyển sinh, phân vùng tuyển sinh, đối tượng, điều kiện dự tuyển, thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2024, phương thức tuyển sinh…
Từ đầu tháng 4 đến qua đầu 7/2024 được xem là giai đoạn cao điểm của các trường đại học trong việc nhận hồ sơ đăng ký và tổ chức thi môn năng khiếu cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành như Kiến trúc, Mỹ thuật, Âm nhạc,…
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề