Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành 18% chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân vừa chính thức công bố đề án tuyển sinh năm 2024.

Theo đó, trường cơ bản giữ ổn định phương án tuyển sinh như năm 2023 với 3 phương thức xét tuyển và chỉ tiêu dự kiến là 6.200.

Trong đó, phương thức xét tuyển thẳng 2% chỉ tiêu; phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (các tổ hợp xét tuyển như năm 2023) là 18% chỉ tiêu; Phương thức xét kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường là 80% chỉ tiêu.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, năm 2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xét 2 nhóm đối tượng: nhóm 1 không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT gồm: thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT; thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của 2 ĐH Quốc gia, điểm thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với một trong các điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Nhóm 2 sử dụng kết hợp điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đề án cũng quy định ngưỡng đầu vào đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 dự kiến là 20 điểm gồm điểm ưu tiên. Nhà trường sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, ngưỡng đầu vào là điều kiện nộp hồ sơ của từng đối tượng xét.

Nhà trường cũng lưu ý đề án tuyển sinh ĐH năm 2024 của trường được công bố sớm vì vậy sẽ có một số thay đổi khi có thông tin mới của Bộ GD&ĐT và của Trường, thí sinh cần lưu ý theo dõi, cập nhật.

Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kì thi tốt nghiệp THPT, kì thi THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh, không cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ nghề.

Trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển, ngoài các quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của trường.

Thí sinh diện được tuyển thẳng nếu không sử dụng quyền được tuyển thẳng thì chỉ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển nếu đăng kí xét tuyển theo kết quả (tổ hợp) điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Theo Nghiêm Huê/ Tiền phong

Tin cùng chuyên mục

Trong số các trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế, mức học phí có sự chênh lệch đáng kể giữa một số vùng miền. Theo đó, sinh viên ở Huế phải đóng học phí thấp nhất cho các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, marketing…
Năm 2024, số thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tăng gấp đôi so với năm ngoái. Mức độ cạnh tranh giữa các thí sinh xét tuyển ra sao?
Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đào tạo khối ngành y dược đã công bố học phí năm 2024-2025. Trong đó, mức học phí cao nhất cho ngành y khoa là 180 triệu đồng/năm học.
Một loạt ngành nghề tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn có mức học phí hơn 14 triệu đồng - là mức thấp nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM.
Khoa Y sử dụng 9 phương thức xét tuyển, trong đó 7 phương thức xét tuyển sớm, 2 phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Thí sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên nếu có tổng điểm 3 môn từ 22,5 trở lên sẽ phải thực hiện theo công thức tính do Bộ GD&ĐT quy định để đảm bảo công bằng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề