Trao học bổng lên đến trăm triệu đồng cho ứng viên từ 5.5 IELTS

Học bổng IELTS Prize 2023 của Hội đồng Anh chính thức mở đơn đăng ký cho 16 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á trong đó có Việt Nam, đồng thời 'hạ chuẩn' xét tuyển xuống còn 5.5 IELTS.

Đáng chú ý, học bổng IELTS Prize năm nay hạ điều kiện xét tuyển xuống tối thiểu 5.5 IELTS, thay vì 6.0 như trước đây. Thay đổi này góp phần mở rộng cơ hội ứng tuyển học bổng, giúp chắp cánh ước mơ học tập của nhiều người Việt trẻ, theo Hội đồng Anh.

Chương trình IELTS Prize 2023 chính thức mở đơn đăng ký. HỘI ĐỒNG ANH

Bà Heather Forbes, Giám đốc chương trình thi quốc tế khu vực Đông Á của Hội đồng Anh, nhìn nhận IELTS Prize là "chất xúc tác" giúp phát triển sự nghiệp của thế hệ lãnh đạo tương lai. "Học bổng tạo cơ hội để ứng viên có thể áp dụng kiến thức, trải nghiệm học tập quốc tế để đóng góp cho đất nước cũng như những cộng đồng mà họ quan tâm trên toàn cầu", bà Heather Forbes lý giải.

Chung quan điểm, Ngô Phương Anh, chủ nhân IELTS Prize 2022 và đang học thạc sĩ ngành giảng dạy tiếng Anh (TESOL) tại ĐH Bristol (Anh), cho biết không dừng lại ở hỗ trợ tài chính, học bổng còn tạo cơ hội để cô trở thành một phần trong mạng lưới toàn cầu. "Giành được học bổng đồng nghĩa với việc tôi có thể lan tỏa ảnh hưởng tích cực từ sự thay đổi của mình đến nhiều người hơn", Phương Anh bộc bạch.

Phương Anh (bìa trái) là một trong 3 chủ nhân suất học bổng IELTS Prize 2022. HỘI ĐỒNG ANH

Từ năm 2011, IELTS Prize đã được trao cho 360 thí sinh thi IELTS thuộc khu vực châu Á để theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, với đa dạng các ngành học từ y dược, kỹ thuật, giáo dục, quản lý kinh doanh đến truyền thông đại chúng, truyền thông đa phương tiện, nghệ thuật...

Điều kiện ứng tuyển học bổng IELTS Prize 2023

  • Điểm IELTS tối thiểu 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) và bài thi được thực hiện tại một trong các địa điểm khảo thí của Hội đồng Anh tại Việt Nam từ 1.4.2022-31.8.2023.
  • Bắt đầu vào bậc ĐH hoặc sau ĐH tại Việt Nam hay nước ngoài trong năm học 2023-2024, có thư mời nhập học trước 31.10.2023 từ các trường hoặc tổ chức công nhận IELTS là điều kiện xét tuyển.

Hạn nộp hồ sơ là ngày 15.9. Thời gian lọc hồ sơ và tuyển chọn cho vòng hai sẽ diễn ra từ 15-31.10. Những cá nhân chứng minh được đam mê cống hiến cho xã hội bằng kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập của bản thân sẽ được trao học bổng.

Theo Ngọc Long/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Một ĐH hàng đầu tại Úc mở rộng tuyển thẳng học sinh Việt Nam dựa trên điểm học bạ và từ năm nay ra mắt thêm chương trình học bổng dành riêng cho người Việt.
Sau khi nâng rồi lại hạ yêu cầu chứng minh tài chính về mức cũ trên website chính thức, Bộ Nội vụ Úc mới đây thông báo sẽ tăng yêu cầu trở lại, lên đến gần 500 triệu đồng từ ngày 10.5 tới.
Một ngày sau khi công bố mức chứng minh tài chính mới liên quan đến thị thực du học trên website chính thức, Bộ Nội vụ Úc đã bất ngờ điều chỉnh lại mức cũ, song không đưa ra lý giải cụ thể cho cả 2 động thái trên.
Không dừng ở việc trau dồi tiếng Anh hay du lịch trải nghiệm như trước, nhiều chương trình du học hè hiện nay bắt đầu nhắm đến yếu tố hướng nghiệp với nhiều điểm đáng lưu ý.
Sau hơn nửa năm kể từ khi công bố yêu cầu mới về tài chính, Úc tiếp tục tăng mức tối thiểu mà du học sinh phải chứng minh để được xét duyệt thị thực du học, lên đến gần 500 triệu đồng.
Kỳ thi tuyển sinh ĐH này áp dụng với một số đối tượng nhất định, theo thông tin do Hội đồng xét duyệt học bổng Trung Quốc (CSC) thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, gửi đến các công ty tư vấn du học tại Việt Nam vào cuối tháng 4.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề