Trao học bổng lên đến trăm triệu đồng cho ứng viên từ 5.5 IELTS

Học bổng IELTS Prize 2023 của Hội đồng Anh chính thức mở đơn đăng ký cho 16 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á trong đó có Việt Nam, đồng thời 'hạ chuẩn' xét tuyển xuống còn 5.5 IELTS.

Đáng chú ý, học bổng IELTS Prize năm nay hạ điều kiện xét tuyển xuống tối thiểu 5.5 IELTS, thay vì 6.0 như trước đây. Thay đổi này góp phần mở rộng cơ hội ứng tuyển học bổng, giúp chắp cánh ước mơ học tập của nhiều người Việt trẻ, theo Hội đồng Anh.

Chương trình IELTS Prize 2023 chính thức mở đơn đăng ký. HỘI ĐỒNG ANH

Bà Heather Forbes, Giám đốc chương trình thi quốc tế khu vực Đông Á của Hội đồng Anh, nhìn nhận IELTS Prize là "chất xúc tác" giúp phát triển sự nghiệp của thế hệ lãnh đạo tương lai. "Học bổng tạo cơ hội để ứng viên có thể áp dụng kiến thức, trải nghiệm học tập quốc tế để đóng góp cho đất nước cũng như những cộng đồng mà họ quan tâm trên toàn cầu", bà Heather Forbes lý giải.

Chung quan điểm, Ngô Phương Anh, chủ nhân IELTS Prize 2022 và đang học thạc sĩ ngành giảng dạy tiếng Anh (TESOL) tại ĐH Bristol (Anh), cho biết không dừng lại ở hỗ trợ tài chính, học bổng còn tạo cơ hội để cô trở thành một phần trong mạng lưới toàn cầu. "Giành được học bổng đồng nghĩa với việc tôi có thể lan tỏa ảnh hưởng tích cực từ sự thay đổi của mình đến nhiều người hơn", Phương Anh bộc bạch.

Phương Anh (bìa trái) là một trong 3 chủ nhân suất học bổng IELTS Prize 2022. HỘI ĐỒNG ANH

Từ năm 2011, IELTS Prize đã được trao cho 360 thí sinh thi IELTS thuộc khu vực châu Á để theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, với đa dạng các ngành học từ y dược, kỹ thuật, giáo dục, quản lý kinh doanh đến truyền thông đại chúng, truyền thông đa phương tiện, nghệ thuật...

Điều kiện ứng tuyển học bổng IELTS Prize 2023

  • Điểm IELTS tối thiểu 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) và bài thi được thực hiện tại một trong các địa điểm khảo thí của Hội đồng Anh tại Việt Nam từ 1.4.2022-31.8.2023.
  • Bắt đầu vào bậc ĐH hoặc sau ĐH tại Việt Nam hay nước ngoài trong năm học 2023-2024, có thư mời nhập học trước 31.10.2023 từ các trường hoặc tổ chức công nhận IELTS là điều kiện xét tuyển.

Hạn nộp hồ sơ là ngày 15.9. Thời gian lọc hồ sơ và tuyển chọn cho vòng hai sẽ diễn ra từ 15-31.10. Những cá nhân chứng minh được đam mê cống hiến cho xã hội bằng kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập của bản thân sẽ được trao học bổng.

Theo Ngọc Long/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Nhiều học sinh “quay xe” đi du học quá trễ, nhưng cũng có không ít thí sinh mắc sai lầm ngược lại. Các em dành quá nhiều thời gian để cải thiện điểm số, song đó không phải là điều duy nhất hội đồng tuyển sinh quan tâm.
Nhiều ĐH Hàn Quốc đang triển khai chương trình tiếng Anh nhưng với độ phủ khác nhau. Đâu là những điều cần biết khi chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, theo đại diện các trường và chuyên gia?
Quy định mới của chính phủ Hàn Quốc giúp học sinh Việt Nam vừa tốt nghiệp THPT có thể du học Hàn Quốc ngay trong cuối năm, thay vì phải đợi đến tháng 3 năm sau.
Các cải tổ hàng loạt của chính phủ Úc gần đây đối với du học sinh được cho là hành động cấp bách nhằm lấy lại niềm tin của cộng đồng quốc tế, khôi phục danh tiếng của nước này như một điểm đến du học chất lượng.
Hệ thống và quy trình cấp thị thực tại Úc đang được cơ quan chính phủ nước này tối ưu hóa, khiến thời gian trung bình để xét duyệt thị thực du học giảm còn 16 ngày.
Tăng yêu cầu tối thiểu về tài chính hay loại bỏ khả năng nhảy chương trình học từ sớm là những chính sách mới của Úc nhằm bảo đảm quyền lợi cho sinh viên quốc tế.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi