Thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tăng cao kỷ lục

Tính đến chiều 4/3, ĐHQG TPHCM ghi nhận đã có hơn 93.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1. Trong đó, khoảng 90.000 em đã xác nhận tham dự kỳ thi (hoàn tất thanh toán lệ phí). Đây là con số cao kỷ lục trong 1 đợt đăng ký dự thi kể từ khi kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức lần đầu vào năm 2018.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết, hôm nay (4/3) là ngày cuối đăng ký thi đợt 1, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL). ĐHQG TPHCM ghi nhận đã có hơn 93.000 thí sinh đăng ký thi đợt 1. Trong đó, khoảng 90.000 em đã xác nhận tham dự kỳ thi (hoàn tất thanh toán lệ phí).

Học sinh lớp 12 ở TPHCM sắp bước vào các kỳ thi lớn cho tuyển sinh đại học

Theo ông Chính, thời gian đăng ký vẫn còn đến hết ngày 4/3 và thời gian xác nhận dự thi kéo dài đến hết ngày 5/3 nên con số thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM sẽ còn tiếp tục tăng. Theo dự kiến, năm nay sẽ có khoảng 90.000 - 100.000 thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM.

Đây là số lượng thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay của kỳ thi ĐGNL tính từ năm 2018 đến nay. Năm trước, số em xác nhận tham gia dự thi cũng ở mức cao với hơn 89.000 em. Trong đó, TPHCM vẫn là nơi đông thí sinh đăng ký nhất, tiếp đến là Đồng Nai, Bình Dương… Những địa phương lần đầu đặt địa điểm tổ chức thi có số lượng thí sinh đăng ký thi tăng mạnh như Bình Phước, Tây Ninh, Thừa Thiên - Huế…

Kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TPHCM sẽ được tổ chức vào ngày 7/4 tại 24 tỉnh/thành phố, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu; Thừa Thiên Huế, Bình Phước và Tây Ninh.

Kỳ thi nhằm mục tiêu tuyển chọn được người học có năng lực tốt, phù hợp với triết lý giáo dục toàn diện. Đồng thời, kỳ thi hướng đến việc đánh giá các năng lực quan trọng của thí sinh để học đại học như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề…

Tham gia thi, thí sinh sẽ làm một bài thi ĐGNL trên phiếu trả lời gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài 150 phút. Tổng số điểm thi là 1.200. Kết quả thi đợt 1 sẽ được công bố đúng một tuần sau khi thi (tức là ngày 15/4).

Đây là năm thứ 7 kỳ thi ĐGNL được tổ chức dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ. Hiện nay, đã có hơn 100 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả này để xét tuyển, trong đó có 97 trường ĐH.

Theo Nguyễn Dũng/ Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Bộ GD&ĐT chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học và tuyển sinh ngành cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.
Thí sinh muốn phúc khảo bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cần đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 17- 4.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1, trong đó thủ khoa đạt 1.076 điểm (thang điểm 1.200).
Hôm nay (15/4), ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1. Kỳ thi có gần 100.000 thí sinh tham dự. Sau đây là cách xem điểm thi đánh giá năng lực.
Có trường đại học, có ngành, thí sinh phải đạt từ 850 điểm (thang điểm 1.200) thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM mới được nộp hồ sơ xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề