Thí sinh bắt đầu thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Từ ngày 10-7 đến 17 giờ ngày 30-7, thí sinh chính thức thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Từ sáng nay, 3-7, theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu thực hành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc cổng dịch vụ công Quốc gia.

Thời gian đăng ký thực hành kéo dài đến ngày 6-7. Thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp trước đó để đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh, thanh toán lệ phí…trên hệ thống. Sau thời gian thực hành, toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa.

Thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ ngày 10-7 đến 17 giờ ngày 30-7.

Tương tự năm trước, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần và số lượng nguyện vọng. Những thí sinh dù đã trúng tuyển sớm ở các trường hay muốn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đều phải thực hiện đăng ký lại trên hệ thống trực tuyến của bộ để được trả về kết quả chính thức.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua. Ảnh: PHI HÙNG

Theo Bộ GD&ĐT, điểm mới của năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình học mà không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể.

Bộ GD&ĐT lưu ý nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên thí sinh cần sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Sau đó, từ 31-7 đến 17 giờ ngày 6-8, thí sinh thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến. Chậm nhất 17 giờ ngày 22-8, các cơ sở đào tạo công bố thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, trong hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay có đến 89,52% em đăng ký thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ công bố đồng loạt vào 8 giờ sáng ngày 18-7 tại các Sở GD&ĐT và các đơn vị đăng ký dự thi.

Theo Phạm Anh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi