Thêm một trường đại học tổ chức thi riêng để tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết năm 2023, Nhà trường tuyển sinh theo 3 phương thức. Trong đó có phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường tổ chức thông qua xét học bạ, bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn.

PGS.TS Trần Đình Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Khoa học và Công nghệ Hà Nội ( Trường Đại học Việt Pháp - USTH) cho hay, năm 2023, Nhà trường dự kiến tuyển sinh 950 chỉ tiêu, tăng 12,5% so với năm 2022, thông qua 3 phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường tổ chức thông qua xét học bạ, bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn; xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của Trường; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Để ứng tuyển, thí sinh cần đáp ứng tiêu chí có điểm trung bình cộng lớp 11 và học kì I lớp 12 các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học từ 6,5 trở lên (áp dụng với thí sinh dự tuyển đợt 1 và đợt 2).

Thí sinh tham dự đợt tuyển sinh đợt 3, điểm trung bình cộng các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học được tính trên kết quả lớp 11 và lớp 12. Với các chương trình song bằng, ngoài các tiêu chí trên, yêu cầu thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 60.

Năm 2023, USTH tuyển sinh 3 đợt : tháng 3, tháng 5 và tháng 7. Trường đào tạo 19 ngành.

Trong đó, USTH tổ chức đào tạo 16 ngành về Khoa học và Công nghệ theo tiến trình Bologna của châu Âu, theo đó thời gian đào tạo trình độ cử nhân là 3 năm với ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, USTH còn có chương trình đào tạo 4 năm, khác biệt ở năm đầu tiên được thiết kế tập trung nâng cao khả năng tiếng Anh cho sinh viên đã trúng tuyển chưa đạt ngưỡng tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận một bằng do USTH cấp.

USTH phối hợp với một số trường ĐH tại Pháp triển khai 03 chương trình song bằng từ năm 2022. Sinh viên trúng tuyển chương trình song bằng sẽ theo học 2 năm đầu tại USTH và năm thứ 3 tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được 2 bằng, một của USTH, một của trường đối tác Pháp.

USTH lưu ý thí sinh ứng tuyển các chương trình song bằng sau khi vượt qua vòng xét học bạ và Kiểm tra kiến thức, sẽ phải tham gia vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh. USTH không tuyển sinh chương trình Kỹ thuật Hàng không và các chương trình song bằng thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Theo Nghiêm Huê/ TPO

 

 

Tin cùng chuyên mục

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.
Trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM, Đà Nẵng có 3 điểm thi và 6 hội đồng, với số lượng 5.300 thí sinh tham gia dự thi.
Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi