Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Thêm 3 trường đại học (ĐH) tại TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM trong giờ thực hành. Đ.N.T.

*Chiều 27.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo đó, điểm sàn các ngành dao động từ 16 - 19 điểm, riêng nhóm ngành khoa học sức khỏe sẽ áp dụng ngưỡng điểm do Bộ GD-ĐT quy định.

Ngoài nhóm ngành khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin là ngành có mức điểm sàn xét tuyển cao nhất với 19 điểm. Kế đó, các ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh và digital marketing cùng có điểm sàn 18 điểm.

Một số ngành cùng có điểm sàn ở mức 17 gồm: logistics và quản lý chuỗi cung ứng, marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, thú y. Đây cũng là những ngành có điểm trúng tuyển cao nhất theo các phương thức xét tuyển sớm đã được công bố trước đó.

Riêng ngành thanh nhạc, thí sinh cần có tổng điểm thi 2 môn năng khiếu âm nhạc đạt từ 10 điểm trở lên.

Các ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, công nghệ điện ảnh, truyền hình và nghệ thuật số (Digital Art), thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu vẽ cần có điểm thi năng khiếu vẽ đạt từ 5 điểm trở lên. Thí sinh có thể tham dự các kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường ĐH khác để tham gia xét tuyển.

Điểm sàn xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Điểm đảm bảo chất lượng đầu vào = Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển + Tổng điểm ưu tiên.

*Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng đưa ra mức điểm sàn xét tuyển các ngành 14 - 16 điểm. Trong đó, ngành quản lý đất đai, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin có điểm sàn 16. Các ngành còn lại ở mức 14-15 điểm.

Điểm sàn từng ngành xem tại đây.

*Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng có điểm sàn dao động từ 16 - 18 điểm tùy ngành.

Điểm sàn xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Đây là điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 dành cho học sinh phổ thông khu vực 3 (không có điểm ưu tiên).

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố cách thức tính điểm xét tuyển cho phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí trong năm 2023.
Chứng chỉ ngoại ngữ đang được coi là một trong những điều kiện cần để tuyển sinh đại học (ĐH). Thời gian gần đây, nó đã lan xuống bậc phổ thông.
Hai ngành bị dừng tuyển sinh nhưng năm 2023 mở lại là điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ngành quân đội mà các thí sinh cần lưu ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi