Quảng cáo 1

Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Thêm 3 trường đại học (ĐH) tại TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM trong giờ thực hành. Đ.N.T.

*Chiều 27.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo đó, điểm sàn các ngành dao động từ 16 - 19 điểm, riêng nhóm ngành khoa học sức khỏe sẽ áp dụng ngưỡng điểm do Bộ GD-ĐT quy định.

Ngoài nhóm ngành khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin là ngành có mức điểm sàn xét tuyển cao nhất với 19 điểm. Kế đó, các ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh và digital marketing cùng có điểm sàn 18 điểm.

Một số ngành cùng có điểm sàn ở mức 17 gồm: logistics và quản lý chuỗi cung ứng, marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, thú y. Đây cũng là những ngành có điểm trúng tuyển cao nhất theo các phương thức xét tuyển sớm đã được công bố trước đó.

Riêng ngành thanh nhạc, thí sinh cần có tổng điểm thi 2 môn năng khiếu âm nhạc đạt từ 10 điểm trở lên.

Các ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, công nghệ điện ảnh, truyền hình và nghệ thuật số (Digital Art), thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu vẽ cần có điểm thi năng khiếu vẽ đạt từ 5 điểm trở lên. Thí sinh có thể tham dự các kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường ĐH khác để tham gia xét tuyển.

Điểm sàn xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Điểm đảm bảo chất lượng đầu vào = Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển + Tổng điểm ưu tiên.

*Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng đưa ra mức điểm sàn xét tuyển các ngành 14 - 16 điểm. Trong đó, ngành quản lý đất đai, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin có điểm sàn 16. Các ngành còn lại ở mức 14-15 điểm.

Điểm sàn từng ngành xem tại đây.

*Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng có điểm sàn dao động từ 16 - 18 điểm tùy ngành.

Điểm sàn xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Thêm 3 trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2022

Đây là điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 dành cho học sinh phổ thông khu vực 3 (không có điểm ưu tiên).

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi