Sở GD-ĐT TP.HCM đặt yêu cầu gì với các trung tâm tư vấn du học?

Ngày 1.12, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị có tổ chức hoạt động tư vấn du học phải đảm bảo đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn đạt chuẩn theo quy định của Nghị định 46 của Chính phủ.

Một ngày hội tư vấn du học năm 2022. THÔNG TIN GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Cụ thể, đội ngũ nhân viên tư vấn du học phải có trình độ ĐH trở lên, có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương, cùng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Khi thực hiện nhiệm vụ, các nhân viên tư vấn cần kết hợp phổ biến đến du học sinh trước khi du học về quyền và trách nhiệm trong thời gian học tập tại nước ngoài.

Khi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế thuộc thẩm quyền cho phép của UBND TP.HCM, các đơn vị phải gửi đầy đủ hồ sơ cho Sở Thông tin và Truyền thông ít nhất 20 ngày trước ngày dự kiến tổ chức.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trung tâm tư vấn du học công khai danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn bao gồm tên tuổi, văn bằng, chứng chỉ đáp ứng theo quy định của pháp luật. Trong đó, nhân viên phải qua đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học và được cấp chứng chỉ theo quy định.

Các trung tâm tư vấn du học cũng phải công khai thông tin liên quan đến ngành nghề, chương trình đào tạo, tình trạng kiểm định hoặc công nhận chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục nước ngoài đã ký kết thảo thuận hợp tác hoặc đại diện tuyển sinh với tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; thông tin về các khoản phí, sinh hoạt hoạt phí và khoản phí dịch vụ.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, khi có sự thay đổi về địa điểm tổ chức hoạt động hoặc pháp nhân đăng ký hoạt động, trung tâm tư vấn du học phải thực hiện hồ sơ đăng ký điều chỉnh nội dung được cấp phép.

Trong quá trình tổ chức hoạt động, các đơn vị thường xuyên cập nhật dữ liệu trên trang thông tin công khai của Sở GD-ĐT về danh sách những trung tâm tư vấn đã được cấp giấy phép hoạt động, thông tin du học sinh đã du học, thỏa thuận hợp tác hoặc đại diện tuyển sinh, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về hoạt động tư vấn du học đã tổ chức.

Theo Bích Thanh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch đang được Chính phủ Anh xem xét, tất cả sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình dưới bậc tiến sĩ sẽ bị cấm đưa gia đình đến nước này.
Cho con du học hè đang ngày càng được phụ huynh VN quan tâm. Những thông tin mới nhất về chương trình du học hè 2023 từ những nước lớn cho thấy thị trường đã khởi sắc và đa dạng hơn trước, tuy vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau dịch Covid-19.
Mặc dù điểm IELTS/TOEFL là tiêu chí chính để tuyển sinh, vẫn có nhiều trường đại học chấp nhận và cho phép du học không cần IELTS hoặc TOEFL.
Bạn muốn đi du học mà vẫn tiết kiệm chi phí? Dưới đây là một số cách hữu ích để đi du học miễn phí – hoặc ít nhất là rẻ hơn toàn bộ học phí.
Công việc kỹ thuật không chỉ được kỳ vọng sẽ phát triển mà còn được trả lương cao. Dưới đây là 5 công việc cho du học sinh ngành này.
Các nền kinh tế mới nổi ở Nam bán cầu và các nền kinh tế đang phát triển như Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ… đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ số lượng sinh viên nước ngoài đổ về học đại học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi