Sinh viên New Zealand vật lộn với bài toán chi phí

Các trường đại học và hiệp hội sinh viên New Zealand cảnh báo trong năm 2023, sinh viên phải đối mặt với nhiều thách thức.
Các trường đại học và hiệp hội sinh viên New Zealand cảnh báo trong năm 2023, sinh viên phải đối mặt với nhiều thách thức.

Các trường đại học và hiệp hội sinh viên New Zealand cảnh báo trong năm 2023, sinh viên phải đối mặt với nhiều thách thức như chi phí sinh hoạt tăng, phương tiện di chuyển, chỗ ở...

Giám đốc Dịch vụ sinh viên Đại học Công nghệ Auckland, Joanna Scarbrough, nhấn mạnh các vấn đề tài chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần của sinh viên. Minh chứng là, năm 2022, hầu hết sinh viên tiêu trung bình 393 USD mỗi tháng nhưng năm nay, con số tăng gần gấp đôi lên 653 USD.

Theo bà Joanna, để bù đắp thiếu hụt tài chính, sinh viên đang làm việc nhiều giờ hơn. Trước đây, các em có thể vừa học vừa làm nhưng giờ đây, làm việc là trọng tâm chính để sinh viên kiếm tiền trang trải chi phí giáo dục.

“Qua làm việc với sinh viên, chúng tôi nhận thấy nhiều em đang gặp khó khăn về cảm xúc, tinh thần. Điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập và mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Là sinh viên vào năm 2023 vất vả hơn rất nhiều so với 5, 10 năm trước”, bà Joanna chia sẻ.

Còn tại Đại học Victoria Te Herenga Waka, Chủ tịch Hội sinh viên Jessica Ye, cho biết, ngày càng nhiều sinh viên chuyển từ học toàn thời gian xuống bán thời gian vì không đủ khả năng chi trả học phí. Chưa kể, sinh viên phải vật lộn tìm chỗ thuê nhà trong bối cảnh giá nhà ở tăng vọt và số lượng nhà cho thuê trở nên khan hiếm.

“Làm sinh viên chưa bao giờ khó đến thế”, anh Alan Shaker, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Auckland bày tỏ đồng cảm với những trở ngại của sinh viên hiện nay.

Theo Stuff/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch đang được Chính phủ Anh xem xét, tất cả sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình dưới bậc tiến sĩ sẽ bị cấm đưa gia đình đến nước này.
Cho con du học hè đang ngày càng được phụ huynh VN quan tâm. Những thông tin mới nhất về chương trình du học hè 2023 từ những nước lớn cho thấy thị trường đã khởi sắc và đa dạng hơn trước, tuy vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau dịch Covid-19.
Mặc dù điểm IELTS/TOEFL là tiêu chí chính để tuyển sinh, vẫn có nhiều trường đại học chấp nhận và cho phép du học không cần IELTS hoặc TOEFL.
Bạn muốn đi du học mà vẫn tiết kiệm chi phí? Dưới đây là một số cách hữu ích để đi du học miễn phí – hoặc ít nhất là rẻ hơn toàn bộ học phí.
Công việc kỹ thuật không chỉ được kỳ vọng sẽ phát triển mà còn được trả lương cao. Dưới đây là 5 công việc cho du học sinh ngành này.
Các nền kinh tế mới nổi ở Nam bán cầu và các nền kinh tế đang phát triển như Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ… đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ số lượng sinh viên nước ngoài đổ về học đại học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi