Singapore tăng học phí với sinh viên quốc tế

Theo Bộ Giáo dục Singapore, nước này sẽ tăng học phí đối với du học sinh và thường trú nhân theo học tại các trường công lập từ năm 2024 đến 2026.

Singapore tăng học phí đối với du học sinh và thường trú nhân từ năm 2024 đến 2026.

Cụ thể, đối với sinh viên từ các nước ASEAN, học phí hàng tháng sẽ tăng từ 910 SGD lên 1.090 USD vào năm 2026. Đối với sinh viên các nước ngoài ASEAN, học phí hàng tháng sẽ tăng 140 SGD mỗi năm, từ mức 2.120 SGD lên 2.540 USD đến năm 2026.

Học phí hàng tháng đối với học sinh trung học đến từ các nước ASEAN và thường trú nhân sẽ tăng thêm 60 SGD mỗi năm. Học phí hàng tháng đối với học sinh trung học ngoài ASEAN sẽ tăng thêm 140 SGD mỗi năm.

Hiện nay, học sinh trung học ngoài ASEAN phải trả 1.770 SGD hàng tháng nhưng dự kiến, số tiền này sẽ tăng lên 2.190 SGD vào năm 2026.

Học phí hàng tháng đối với học sinh tiểu học đến từ các nước ASEAN và thường trú nhân sẽ tăng 25 SGD mỗi năm. Học phí hàng tháng đối với học sinh tiểu học từ các nước ngoài ASEAN sẽ tăng thêm 50 SGD mỗi năm.

Học phí đối với người Singapore không thay đổi.

Trước đó, Singapore đã tăng học phí giai đoạn 2022 - 2023 đối với du học sinh và thường trú nhân. Đơn cử, học phí hàng tháng đối với học sinh tiểu học là thường trú nhân đã tăng từ 180 SGD vào năm 2019 lên 230 SGD vào năm 2022.

Ngoài ra, từ tháng 1/2024, các khoản phí khác đối với người nước ngoài được quy định ở mức 13 SGD/tháng cho bậc tiểu học, 20 SGD/tháng cho bậc trung học và 27 SGD/tháng cho bậc dự bị đại học.

Theo Phạm Khánh/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Một ĐH hàng đầu tại Úc mở rộng tuyển thẳng học sinh Việt Nam dựa trên điểm học bạ và từ năm nay ra mắt thêm chương trình học bổng dành riêng cho người Việt.
Sau khi nâng rồi lại hạ yêu cầu chứng minh tài chính về mức cũ trên website chính thức, Bộ Nội vụ Úc mới đây thông báo sẽ tăng yêu cầu trở lại, lên đến gần 500 triệu đồng từ ngày 10.5 tới.
Một ngày sau khi công bố mức chứng minh tài chính mới liên quan đến thị thực du học trên website chính thức, Bộ Nội vụ Úc đã bất ngờ điều chỉnh lại mức cũ, song không đưa ra lý giải cụ thể cho cả 2 động thái trên.
Không dừng ở việc trau dồi tiếng Anh hay du lịch trải nghiệm như trước, nhiều chương trình du học hè hiện nay bắt đầu nhắm đến yếu tố hướng nghiệp với nhiều điểm đáng lưu ý.
Sau hơn nửa năm kể từ khi công bố yêu cầu mới về tài chính, Úc tiếp tục tăng mức tối thiểu mà du học sinh phải chứng minh để được xét duyệt thị thực du học, lên đến gần 500 triệu đồng.
Kỳ thi tuyển sinh ĐH này áp dụng với một số đối tượng nhất định, theo thông tin do Hội đồng xét duyệt học bổng Trung Quốc (CSC) thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, gửi đến các công ty tư vấn du học tại Việt Nam vào cuối tháng 4.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề