Sân chơi mới cho sinh viên, học sinh đam mê khởi nghiệp

Ngày 12.4, HUB Soul StartUp ký kết hợp tác chiến lược với Trường ĐH Văn Hiến, mở ra sân chơi mới cho sinh viên, học sinh đam mê khởi nghiệp.

Bất kỳ cá nhân hay đội nhóm còn ấp ủ hoặc đang triển khai các dự án khởi nghiệp cần trợ giúp đều có thể đăng ký trình bày. Các nhà đầu tư hoặc các quỹ tài chính quan tâm tìm kiếm ý tưởng mới, mô hình kinh doanh mới từ các "mầm non doanh nhân" đều có thể ghé "điểm hẹn" năng động này.

HUB Soul StartUp mở ra sân chơi mới cho sinh viên học sinh đam mê khởi nghiệp. HUB

HUB cũng cung cấp giải pháp không gian làm việc cho các cá nhân và đội nhóm khởi nghiệp; tổ chức các khóa học giúp phát triển và triển khai các dự án; cung cấp các dịch vụ phục vụ cho cộng đồng bạn trẻ sinh hoạt, làm việc như: ẩm thực, giải trí, workshop, hội thảo...

Giám đốc điều hành HUB Soul StartUp Võ Anh Dũng cho biết, nguồn vốn huy động được từ các quỹ và nhà đầu tư cá nhân để cam kết đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tại sân chơi này đã lên đến 10 tỉ đồng.

Đại diện Trường ĐH Văn Hiến và HUB Soul StartUp ký kết hợp tác, mở ra sân chơi mới cho sinh viên, học sinh đam mê khởi nghiệp. HUB

Trong năm nay, HUB Soul StartUp đẩy mạnh liên kết với các trường ĐH khu vực TP.HCM và sẽ mở thêm chi nhánh thứ hai; tiến hành ít nhất 30 hoạt động liên quan đến khởi nghiệp và đặt mục tiêu kết nối đầu tư cho 3 dự án. Từ năm 2024, HUB Soul StartUp mở rộng phát triển thêm chi nhánh mới tại Hà Nội và các thành phố lớn, sau đó tiếp tục vươn ra khu vực và thế giới.

Tiến sĩ Trần Anh Dũng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến, cũng đề nghị nâng mục tiêu thành viên năm đầu tiên lên 200 vì số lượng sinh viên đăng ký hiện đã rất đông.

"Hy vọng hai bên cùng phát triển vì đây không chỉ sân chơi cho sinh viên mà còn mở rộng cho học sinh lớp 12, phục vụ cho đam mê kinh doanh và phát triển kinh doanh, tạo thêm giá trị gia tăng cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội ở mỗi lĩnh vực", ông Dũng kỳ vọng.

Theo Võ Khối/TNO

Tin cùng chuyên mục

Chọn bánh tráng để khởi nghiệp vì không muốn đặc sản quê nhà chỉ là những gói hàng rong không nhãn mác, đến nay, cô gái này đã mang lại thu nhập cho nhiều hộ gia đình và có hơn 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.
Trước khi chạm đến thành công, nữ thanh niên tỉnh Đắk Nông từng vấp nhiều thất bại trong hành trình khởi nghiệp. Với quyết tâm không từ bỏ, chị đã vươn lên, đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc.
Với dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm "Sầu riêng ngũ cốc sấy thăng hoa", chị Trần Thị Dịu (tỉnh Đắk Nông) xuất sắc vượt qua 39 thí sinh khác trên cả nước để giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 do T.Ư Đoàn tổ chức.
Dù hai người điều hành hãng túi còn rất trẻ (16 và 18 tuổi), tự nhận thiếu kinh nghiệm và được nhiều shark khuyên nên học xong rồi khởi nghiệp, nhưng được shark Phạm Thanh Hưng đầu tư 300 triệu đồng.
Từ CLB thanh niên hỗ trợ nhau làm kinh tế, anh Bạch Nhật Khánh (26 tuổi), Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN xã Phụng Hiệp (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang), góp phần giúp nhiều lao động trẻ nông thôn có việc làm ổn định.
Ngày 17.10, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2023-2024 do Bộ GD-ĐT phát động trên cả nước.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề