PTIT lần đầu tuyển sinh về Thiết kế và Phát triển Game

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ đại học

Đây là một trong các thông tin được đại diện PTIT đưa ra trong Lễ công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ đại học trong khuôn khổ sự kiện Gameverse Việt Nam 2024.

Chương trình dự kiến tuyển sinh 200 chỉ tiêu, hướng tới đào tạo đội ngũ nhân lực làm game chuyên nghiệp, sở hữu khả năng thiết kế kịch bản và phát triển các Game ở quy mô đa dạng.

Từ năm 2010, nhà trường đã có những môn học tiếp cận với chuyên ngành game như: Thiết kế kịch bản game, Lập trình game… trong ngành Công nghệ đa phương tiện, với nhiều thế hệ sinh viên ra trường làm việc trong ngành game. Đây chính là tiền đề cho việc xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu về game của Học viện.

Chương trình thiết kế và phát triển game được xây dựng bài bản theo chuẩn quốc tế CDIO, dựa trên khảo sát kỹ lưỡng các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời tham khảo chương trình đào tạo từ các trường đại học hàng đầu đào tạo về game trên thế giới như New York University, University of Southern California hay Digipen Institute of Technology.

Sinh viên theo học sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về thiết kế, phát triển game cùng các kiến thức liên ngành như toán học, văn hoá, tâm lý, kinh tế, pháp luật và marketing; sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng các game không chỉ hấp dẫn người chơi mục tiêu, có khả năng tạo ra doanh thu mà còn đảm bảo tính lành mạnh và đặc biệt là tuân thủ pháp luật.

Đặc biệt, người học còn có thể sáng tạo các ứng dụng của game trong các lĩnh vực khác như đào tạo, thương mại, truyền thông,... góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội quốc gia cũng như quảng bá văn hoá Việt Nam ra cộng đồng quốc tế.

Việt Sử (Theo ICTVietnam)

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh sẽ được gia hạn đăng ký xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đến 15-6, thay vì 16-5 như kế hoạch ban đầu.
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm sàn xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ THPT năm 2024.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố ba mức điểm sàn phương thức xét tuyển kết hợp, thay đổi trọng số của điểm thi đánh giá năng lực và điểm học bạ.
17 giờ hôm qua (10.5), việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kết thúc. Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đưa ra một số lưu ý sau thời điểm này.
Sáng 11/5, hơn chục nghìn thí sinh từ nhiều tỉnh thành cả nước đã có mặt rất sớm quanh khu vực Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 do nhà trường tổ chức.
Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao và nhiều trường xét tuyển học bạ từ giữa tháng 5, với mức 18 đến 24 điểm tổng ba môn, kèm một số điều kiện. Trước đó, đã có hơn 10 trường công bố điểm chuẩn bằng học bạ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề