Phát động cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp HUST 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức Ngày hội thông tin TECHSTART 2024 - Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST 2024.

Tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức đã giới thiệu đầy đủ các thông tin chính xoay quanh cuộc thi, bao gồm đối tượng tham gia, timeline các vòng thi, cơ cấu giải thưởng và những quyền lợi dành cho thí sinh TECHSTART 2024.

Trong khuôn khổ của lễ phát động, phần tọa đàm với sự góp mặt của các diễn giả và đại diện đến từ Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh, đã chia sẻ và lan tỏa đến sinh viên toàn quốc về những câu chuyện nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại 3 (Trường) Đại học Bách khoa.

Nổi bật trong buổi tọa đàm là sự góp mặt của hai cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Trung Trang - Founder Unicorn Ultra và ông Nguyễn Thanh Bình - Đại diện Solana Superteam Vietnam.

Tại đây, ông Trang đã mang đến những chia sẻ thực tế về quá trình khởi nghiệp ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, từ đó giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về quá trình khởi nghiệp.

Qua buổi toạ đàm này, sinh viên có được những góc nhìn tổng quát và sâu sắc hơn về cách thức mà khoa học và công nghệ có thể được áp dụng để giải quyết các vấn đề xã hội cũng như phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới có giá trị thương mại, nhằm hoàn thiện ý tưởng và xây dựng đề án một cách hoàn chỉnh nhất.

Điểm mới của năm nay so với hai mùa giải trước, TECHSTART năm nay tinh giản hơn với chỉ 3 vòng thi để tìm ra ngôi vị quán quân chung cuộc, đặc biệt được bổ sung thêm một hạng mục giải thưởng về lĩnh vực blockchain và cho phụ nữ.

Điều này cho thấy cuộc thi năm nay đang bắt kịp với xu hướng công nghệ hiện đại, khi mà blockchain là một trong những công nghệ mới nổi có tác động lớn tới mọi lĩnh vực trong nền kinh tế toàn cầu, đồng thời khuyến khích và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong quá trình đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp công nghệ, nhằm tạo ra những động lực mới, nhữn+g giá trị mới.

Theo Nghiêm Huê/ Tiền Phong

 

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu làm đồ thủ công mỹ nghệ, gia dụng từ bẹ chuối, anh Hứa Trần Phong (ngụ TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) thu lãi 500 triệu đồng/năm.
Với ý tưởng dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá tình trạng kích ứng và dị ứng da đầu, 3 sinh viên từ Trường ĐH RMIT Việt Nam đã vượt qua hơn 5.000 người để đại diện Việt Nam thi đấu tại Anh.
Từng là thủ khoa đầu vào cùng tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc của Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM nhưng Nguyễn Quỳnh Châu bỏ hết lại phía sau, trở về quê khởi nghiệp trồng rau.
Chọn bánh tráng để khởi nghiệp vì không muốn đặc sản quê nhà chỉ là những gói hàng rong không nhãn mác, đến nay, cô gái này đã mang lại thu nhập cho nhiều hộ gia đình và có hơn 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.
Trước khi chạm đến thành công, nữ thanh niên tỉnh Đắk Nông từng vấp nhiều thất bại trong hành trình khởi nghiệp. Với quyết tâm không từ bỏ, chị đã vươn lên, đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc.
Với dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm "Sầu riêng ngũ cốc sấy thăng hoa", chị Trần Thị Dịu (tỉnh Đắk Nông) xuất sắc vượt qua 39 thí sinh khác trên cả nước để giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 do T.Ư Đoàn tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề