Thứ Năm, 20/06/2019, 20:54 (GMT+7)

Phần Lan - Ngạc nhiên chưa!: Nokia hợp tác Vodafone và Audi giúp đưa 4G lên Mặt trăng

Năm 2019, Mt trăng s đưc ph sóng 4G

Vào 2019, Mặt trăng lần đầu tiên sẽ được phủ sóng mạng, 50 năm sau khi các phi hành gia đầu tiên của NASA có những bước đi trên Mặt trăng. Dự án này được thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ hoàn thành sứ mệnh của PTScientists trong năm 2019. PTScientists - “Mission to the Moon” là cuộc đổ bộ Mặt trăng đầu tiên do tư nhân tài trợ sẽ diễn ra từ Cape Canaveral bằng tên lửa SpaceX Falcon 9.

Nokia tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng mạng sẽ cho phép phát trực tiếp video độ phân giải cao từ Mặt trăng tới khán giả trên Trái đất. Mạng cũng giúp các nhà khoa học điều khiển từ xa hai chiếc xe “lunar quattro rovers” của Audi trên Mặt trăng, đồng thời có thể liên lạc và truyền dữ liệu với nhau tới trạm cơ sở Autonomous Landing and Navigation Module (ALINA). Nokia cùng với Trung tâm Nghiên cứu - Thực nghiệm “Nokia Bell Labs” sẽ tạo ra một mạng Ultra Compact cấp không gian nhẹ nhất từng được phát triển, nặng chưa đến một kí tựa như một túi đường.

Nokia Bell Labs có một lịch sử lâu dài và uy tín trong việc ảnh hưởng đến sự phát triển của công nghệ thông tin và viễn thông. Nokia Bell Labs đã và luôn đạt được nhiều thành tựu đáng kể và tự hào với tám giải thưởng Nobel mà các nhà nghiên cứu của họ đã được trao trong nhiều thập kỷ qua.

Theo học ngành công nghệ thông tin ở Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria, sinh viên được lựa chọn theo 1 trong 2 chuyên ngành: Kỹ sư phần mềm hoặc công nghệ truyền thông - kết nối mạng. Hai chuyên ngành chính này được đánh giá là những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của công nghệ thông tin hiện nay.

Bằng cấp: Kỹ sư hệ đại học

Thời lượng: 4 năm (240 tín chỉ)

Chuyên môn: 1. Kỹ sư phần mềm; 2. Công nghệ truyền thông - kết nối mạng

Ngôn ngữ giảng dạy: Anh ngữ

Chương trình khởi đầu với những nghiên cứu cơ bản theo các công nghệ mới đang phát triển nhanh chóng. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ phát triển các vấn đề về giải quyết tính năng cho phần mềm và các hệ thống công nghệ thông tin. Tại Centria, học tập diễn ra bằng cách thực hành và sinh viên luôn được hỗ trợ cài đặt miễn phí những phần mềm phục vụ cho việc học. Sinh viên sẽ học cách xây dựng ra các ứng dụng mới sử dụng những ngôn ngữ lập trình và nền tảng phù hợp. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển (R&D), làm việc với các vấn đề thực tế và cung cấp các giải pháp cụ thể cho các công ty.

+ Trung tâm Nghiên cứu - Thực nghiệm “Next-Gen Lap” đầu tiên ở khối Bắc Âu và là nơi duy nhất đạt giải thưởng “Next-Gen Chapter”.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria đã đào tạo SAP ERP hơn 20 năm với niềm đam mê, khởi đầu bằng việc sở hữu Trung tâm Nghiên cứu - Thực nghiệm “Next-Gen Lap” đầu tiên ở khối các nước Bắc Âu.

Next-Gen Lap của Centria đã được trao giải danh dự “Next-Gen Chapter” vào năm 2018 như một phần thưởng cho sự hợp tác tuyệt vời giữa thế giới doanh nghiệp và môi trường giáo dục. Next-Gen Chapter công nhận trường Centria là nơi duy nhất ở Bắc Âu chịu trách nhiệm hỗ trợ và lãnh đạo tất cả trung tâm/cơ sở/trường học giáo dục SAP và các Next-Gen Lap khác ở khối Bắc Âu. Các lĩnh vực trọng tâm của Next-Gen Chapter là phân tích, quản lý dự án và hợp tác doanh nghiệp. Tất cả sinh viên theo học tại Next-Gen Lap của Centria đều là các chuyên gia trong tương lai được chứng nhận cấp bằng SAP làm việc liên tục với việc phát triển và triển khai các công nghệ mới nhất cho môi trường doanh nghiệp.

Sinh viên Centria đang nghiên cu nhóm ti Next-Gen Lap

Một phần quan trọng nhất trong chương trình ERP SAP của Centria là công việc thực tập và làm luận án tốt nghiệp trong môi trường Next-Gen Lap. Do quy mô và tính đổi mới của lĩnh vực này, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên ERP SAP hiện đang thật sự cao nên khả năng có việc làm đúng ngành sau khi tốt nghiệp khá hứa hẹn. Tại thời điểm này, trường Centria đã hợp tác khăng khít với các công ty sau: Fujitsu, Wärtsilä, CGI, Neomore Consulting, Atos. Theo đó, Centria cung cấp cho các công ty những kiến thức tư vấn chuyên môn trong lĩnh vực này, ngược lại, các công ty sẽ đón nhận sinh viên Centria vào công việc thực tập, đề tài tốt nghiệp, tư vấn viên và các dự án hợp tác.

Bằng cấp: Cử nhân quản trị kinh doanh

Thời lượng: 3.5 năm (210 tín chỉ)

Chuyên môn: Quản lý quy trình doanh nghiệp & SAP

Ngôn ngữ giảng dạy: Anh ngữ

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh (BBA) đổi mới của Centria tập trung vào việc lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), đặc biệt sử dụng phần mềm SAP ERP xu hướng thế giới. Là một thành viên của Liên minh khối Đại học SAP, Centria có thể cung cấp cho sinh viên quyền truy cập trọn bộ giải pháp phần mềm của Tập đoàn SAP Business Suite. Theo chương trình giảng dạy, trong năm đầu tiên sinh viên cần hoàn thành nghiên cứu các kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, giới thiệu về hệ thống ERP và đạt được chứng chỉ TS410 của SAP. Từ đó, sinh viên mới có đủ các kiến thức cũng như kỹ năng truy cập vào môi trường Next-Gen Lap của Centria. Trong năm thứ hai, sinh viên được lựa chọn có thể chuyên sâu về phân tích dữ liệu (Data Analysis) hoặc quản lý dự án (Project Management).

Bằng cấp: Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Thời lượng: 1.5 năm (90 tín chỉ)

Chuyên môn: Quản trị kinh doanh quốc tế & ERP SAP

Ngôn ngữ giảng dạy: Anh ngữ

Chúng tôi đã thiết kế chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ERP SAP bắt đầu vào mùa thu năm 2019. Mục đích của chương trình này là cung cấp kỹ năng và kiến ​​thức sâu hơn cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này, cũng như cho những chuyên gia đang làm việc và muốn có thêm hiểu biết. Một trong những mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là tạo ra một chương trình học tập - nghiên cứu toàn diện như một con đường đưa sinh viên thẳng tiến đến môi trường công nghệ không ngừng phát triển. Đây là chương trình đào tạo online (học qua mạng) rất phù hợp với những người đang đi làm và vẫn muốn đạt được bằng thạc sĩ MBA của Phần Lan.

Hoài Hương

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Còn một ngày nữa sẽ bước sang năm mới 2021, khi nhìn lại quãng thời gian vừa qua, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là du học sinh Việt ở khắp thế giới cho biết đã trải qua một năm quá nhiều biến động.
Sáng 13/12 tại TPHCM, Tổ chức du học quốc tế Unimates Education đã phối hợp với Công ty TNHH International SOS công bố dịch vụ hỗ trợ y khoa và an ninh khẩn cấp toàn cầu dành cho các du học sinh Việt Nam.
Để giành được học bổng du học nước ngoài, trong đó có học bổng NZaid (học bổng phát triển của Chính phủ New Zealand...
Đại học Khoa học Ứng dụng Centria luôn mong muốn giúp sinh viên tìm việc làm dễ dàng hơn. Nhiều sinh viên của Centria...
Đại học Khoa học Ứng dụng Centria (Centria UAS) là một tổ chức giáo dục đại học quốc tế, đa văn hóa.
Bằng cách sống và học tập ở một quốc gia khác và làm quen với những người từ các nền văn hóa khác, bạn tìm hiểu về bản thân và có được sự tự tin để đối mặt với các tình huống mới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn