Quảng cáo 1

Những du học sinh đầu tiên đến Úc không cần cách ly

Ngày 21.11, hai máy bay chở hành khách từ Singapore đã hạ cánh xuống TP.Sydney và Melbourne, trong số đó có những du học sinh đầu tiên trở lại Úc mà không phải cách ly.

Bà Catriona Jackson, người đứng đầu tổ chức Universities Australia (đại diện cho 39 ĐH lớn ở Úc), cho biết đây là những du học sinh đầu tiên được trở lại Úc với số lượng hạn chế kể từ khi nước này đóng cửa biên giới để phòng dịch Covid-19 vào tháng 3.2020, theo đài SBS.

“Chúng tôi hiểu số lượng du học sinh ban đầu là hạn chế nhưng điều này cho thấy Úc sẽ cho phép nhiều sinh viên quốc tế hơn quay trở lại lớp học trong học kỳ 1 năm tới”, bà Jackson nói. Tuy nhiên, bà Jackson không nêu cụ thể số lượng du học sinh đến TP.Sydney và Melbourne trong hôm nay (21.11).

Đây là một phần trong thỏa thuận “travel bubble” (tạm dịch hành lang đi lại an toàn) của Úc - Singapore giữa lúc Úc dần dần mở cửa lại biên giới từ tháng 11.2021. Thỏa thuận này cho phép người Singapore đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ đi lại giữa hai nước mà không cần phải cách ly.

Những du học sinh đầu tiên đến Úc không cần cách ly
Du học sinh từ Singapore được phép đến Úc mà không cần phải cách ly. SHUTTERSTOCK

Bà Jackson cho biết thêm: "Hiện có khoảng 130.000 sinh viên quốc tế chưa thể đến Úc và họ mong muốn sớm trở lại giảng đường”. Sắp tới, có thêm một đợt du học sinh dự kiến đến Úc vào ngày 7.12 tới.

Việc đóng cửa biên giới kết hợp phong tỏa kịp thời cùng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt giúp Úc kiểm soát tình hình dịch Covid-19, theo Reuters.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các đợt bùng phát dịch Covid-19 với biến thể Delta đã khiến TP.Sydney cùng Melbourne bị phong tỏa nhiều tháng liền, nhưng chỉ ghi nhận tổng cộng khoảng 760 ca nhiễm và tỷ lệ tử vong là 7,5/100.000 người, thấp hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác.

Riêng trong ngày 21.11, Úc ghi nhận 6 trường hợp tử vong vì Covid-19 và 1.460 ca nhiễm mới, đa số là ở Victoria với TP.Melbourne là thủ phủ của bang này. Trong số 6 người chết có 1 trẻ 10 tuổi và đây là trường hợp tử vong nhỏ tuổi nhất nước Úc.

Theo Phúc Duy/TNO

Tin cùng chuyên mục

Ngày 7.8, theo thông báo từ Cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam, Bộ các ngành công nghiệp cơ bản của nước này tài trợ 2 chương trình học bổng tiến sĩ và nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp cho ứng viên Việt Nam.
Bộ Giáo dục Anh khuyến khích các ĐH tăng cường thu hút sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, đồng thời xác định 5 thị trường ưu tiên: Indonesia, Nigeria, Ả Rập Xê Út, Việt Nam và Ấn Độ.
Kết quả cuộc khảo sát mới đây với 41.000 sinh viên quốc tế từ 67 cơ sở giáo dục cho thấy 59% du học sinh ở Canada có ý định nộp đơn xin cấp thẻ thường trú nhân.
Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vừa khai mạc triển lãm ảnh Chọn nước Pháp. Đây là dịp để công chúng có được những góc nhìn rõ nét hơn về giáo dục bậc cao (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) ở nước này.
Du học sinh Việt Nam có thể nộp thị thực học sinh, sinh viên (student visa) từ 1/8, sớm hơn dự kiến hai tháng.
Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi