Nhật Bản cấp 45 suất học bổng toàn phần cho cán bộ, công chức Việt Nam

Chương trình học bổng toàn phần phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) của Chính phủ Nhật Bản vừa được khởi động, với 45 suất học bổng dành cho cán bộ, công chức và viên chức Việt Nam.

Chương trình học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản khóa 2023-2025 sẽ dành 45 suất cho Việt Nam. JICA

Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động vào ngày 11.1.

Đây là chương trình học bổng toàn phần nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Cụ thể, 45 suất học bổng JDS sẽ được cấp cho cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam, bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Những ứng viên được cấp học bổng JDS khóa 2023-2025 sẽ học những chương trình thạc sĩ trong 2 năm bằng tiếng Anh tại các trường ĐH hàng đầu Nhật Bản.

Các lĩnh vực đào tạo bao gồm: kinh tế, giao thông; phát triển đô thị; năng lượng; phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp; chăm sóc sức khỏe; an sinh xã hội; nông nghiệp và phát triển nông thôn; môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường; tăng cường hệ thống luật pháp và tăng cường năng lực hành chính công tại các trường ĐH hàng đầu Nhật Bản.

Nhật Bản cấp 45 suất học bổng toàn phần cho cán bộ, công chức Việt Nam

Khung chương trình JDS tại Việt Nam giai đoạn 2021-2024. JDS

Thời hạn nộp hồ sơ chương trình học bổng JDS năm nay là 17 giờ ngày 27.2. Tối đa 45 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào cuối tháng 5 và khởi hành sang Nhật tham gia khóa học thạc sĩ vào tháng 8.

Lịch hội thảo giới thiệu học bổng JDS sẽ được đăng tải trên website và fanpage của chương trình JDS. Để có thêm thông tin chi tiết, ứng viên có thể liên hệ văn phòng dự án JDS tại Việt Nam hoặc tra cứu website, fanpage chính thức của chương trình.

Học bổng toàn phần JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000. Đến nay, 771 suất học bổng đã được cấp cho các ứng viên Việt Nam.

Theo Thúy Hằng/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo chuyên gia, một số trường cao đẳng cộng đồng tuyển thẳng học sinh mà không yêu cầu điểm đầu vào như IELTS hay SAT, nhưng ứng viên nên có trình độ tiếng Anh nhất định để xin thị thực du học Mỹ.
Tạo học bổng dành riêng cho Việt Nam và tăng số lượng qua các năm là động thái nổi bật mà chính phủ cùng các đơn vị giáo dục của New Zealand đang triển khai trong thời gian qua.
Năm 2023, Chính phủ Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập tại nước này.
Theo chuyên gia, sự chân thật trong thông tin cung cấp lẫn mong muốn của bản thân là cách để ứng viên có thể săn thành công học bổng toàn phần của chính phủ Úc.
Người nhận học bổng Chính phủ Úc sẽ được cấp toàn bộ tiền học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, chương trình học chuẩn bị, bảo hiểm y tế trong thời gian học. Các thạc sĩ nghiên cứu còn được hỗ trợ học tập bổ sung và trợ cấp nghiên cứu thực địa.
Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh ứng viện nhận học bổng du học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2023 với 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam ở trình độ ĐH, thạc sĩ và tiến sĩ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi