Quảng cáo 1

Môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Điểm 9 cộng nằm trong tầm tay

Sau khi hoàn thành môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh vui mừng cho biết đề thi không quá khó, học sinh trung bình khá trở lên có thể đạt từ điểm 7, còn học sinh giỏi thì điểm 9 cộng là nằm trong tầm tay.

Môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Điểm 9 cộng nằm trong tầm tay

Thí sinh rời phòng thi môn toán ở điểm thi Trường THPT Huỳnh Tấn Phát Q.7, TP.HCM. KHẢ HOÀ

Nguyễn Ngọc Trầm (học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Q.6, TP.HCM) hồ hởi chia sẻ: “Đề môn thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT khó hơn năm ngoái một tí. Với đề năm trước, em có thể giải được 48 câu đúng nhưng năm nay thì chỉ được chắc chắn 43/50 câu. Dù vậy, em cũng khá vui vì đề thi không đánh đố nhiều thí sinh, và từ 7 điểm trở lên thì rất dễ để có được”.

Trầm lý giải vì 30 câu đầu của đề môn thi toán rất dễ, bắt đầu từ câu 30 trở đi thì có sự phân hoá mạnh. Nhưng tổng thể đề chỉ có khoảng 5 câu khó, trong đó có 4 câu cuối là khó nhất và những câu này để phân loại thí sinh giỏi.

Môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Điểm 9 cộng nằm trong tầm tay

Những thí sinh đầu tiên rời điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (Q.10) ở môn thi toán chiều 7.7. ĐĂNG QUANG

“Những bạn học lực giỏi thì điểm 9 cộng là nằm trong tầm tay, thậm chí điểm 10 cũng sẽ có nhiều. Nói chung với đề thi này thì em nghĩ là thí sinh nào cũng sẽ thở phào vì đạt trên điểm khá”, Trầm bày tỏ.

Còn Nguyễn Minh Anh (thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trung Phú, huyện Củ Chi), nhận xét: “Đề năm nay ở mức độ không quá khó và dễ đối với những bạn học lực từ khá, giỏi. Vì đề chỉ có 4 câu cuối là khó, các câu còn lại đều ở mức độ vừa phải. Với học lực không quá giỏi môn toán thì chiều nay em làm chắc chắn được 42/50 câu”.

Với đề thi năm nay, Minh Anh dự đoán điểm 10 tuyệt đối sẽ không nhiều vì 4 câu cuối mức độ khó cao, tuy nhiên, điểm 9 cộng thì sẽ rất nhiều.

“Nhìn chung, xong ngày thi đầu tiên tụi em thấy nhẹ nhõm rất nhiều, vì cả đề toán và đề văn đều không quá khó. Em hy vọng đề thi ngày mai cũng sẽ nhẹ nhàng với thí sinh để tụi em bước qua mùa thi trong dịch bệnh được kết quả cao”, Minh Anh mong ước sau khi hoàn thành môn thi toán chiều nay.

Theo Hoa Nữ/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

‘Người ra đề thi giáo dục công dân tốt nghiệp THPT chắc là fan của phim Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu nên mới gay cấn như vậy”; “Đọc câu hỏi mà thấy dã man, như phim hành động”, thí sinh và phụ huynh nói.
Nhận xét về đề văn thi tốt nghiệp THPT 2021, những giáo viên, thủ khoa các năm và nhiều em học sinh đều đánh giá đề hay, gửi gắm những thông điệp sống ý nghĩa, hứa hẹn những bài văn hay khiến người chấm phải bất ngờ.
Sau khi hoàn thành các môn bài thi khoa học xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, có thí sinh thì vui mừng cho biết điểm 9, điểm 10 sẽ rất nhiều; còn thí sinh thì than rằng đề thi quá nhiều chữ gây rối.
Các giáo viên nhận định phổ điểm môn hóa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay sẽ cao hơn năm trước và đề thi có câu hỏi lạ.
Thí sinh sau khi hoàn thành môn thi ngữ văn của ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT cho rằng dù bị "tủ đè" do chỉ chú trọng phần văn xuôi nhưng may ra bài thơ Sóng nên cũng dễ làm vì nói về tình yêu.
Còn hơn 2 tuần nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Vậy học sinh lớp 12 cần học và ôn thi như thế nào để đạt điểm cao các môn thi, đặc biệt là 2 môn quan trọng toán và văn?
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi