Lịch thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được tổ chức ngày 11-5-2024. Kết quả của kỳ thi này được nhiều trường sử dụng để xét tuyển đại học chính quy.

Ngày 5-2, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố những thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực 2024.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 cơ sở giáo dục đại học cho biết sẽ công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển đại học chính quy.

Ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, còn có Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Quy Nhơn, và Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Đối tượng dự thi là học sinh lớp 12 THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), có nhu cầu thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học.   

Thời gian thi là thứ 7 ngày 11-5-2024. Thời gian cụ thể của các ca thi như sau:

Đối với mỗi ca thi, thí sinh chỉ đăng ký tối đa 1 bài thi. Thời gian đăng ký dự thi từ 15-3 đến 15-4-2024, với lệ phí thi là 200.000 VNĐ/1 môn thi.

Về nội dung, thí sinh lựa chọn đăng ký một số bài thi trong số các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Thí sinh lưu ý mỗi trường đại học quy định số lượng và tổ hợp môn thi khác nhau để lấy kết quả thi, xét tuyển vào các ngành đào tạo. Do vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của từng trường để đăng ký đúng và đủ số môn thi theo nguyện vọng xét tuyển của bản thân.

Đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo cấu trúc từng bài thi. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông 2006, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Cấu trúc các bài thi và thời gian làm bài cụ thể như sau:

Thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi tại 1 trong 3 điểm thi: điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), điểm thi Đại học Quy Nhơn (170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định), và điểm thi Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Theo Thanh Thanh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không còn phân biệt hộ khẩu của thí sinh khi tham gia xét tuyển ĐH kể từ năm 2024. Đây là một nội dung quan trọng trong đề án tuyển sinh điều chỉnh của trường.
Hàng loạt trường ĐH vừa công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm năm nay, trong đó nhiều ngành tăng so với năm ngoái. Việc tăng điểm chuẩn này có ảnh hưởng ra sao đến tình hình xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?
Sau khi công bố danh sách trúng tuyển với các phương thức xét tuyển sớm, hiện các trường đại học chuẩn bị tập trung vào đợt xét tuyển lớn bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc lựa chọn ngành nghề, cách đặt nguyện vọng vì vậy rất quan trọng với thí sinh vào thời điểm này.
Sau 10-7, toàn bộ thông tin thực hành đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký chính thức từ 18-7 đến 30-7.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề