“Khởi nghiệp cuộc đời” đồng hành cùng học sinh chọn nghề

Đây là tên quyển sách mới của TS. Nguyễn Vinh Quang (Giám đốc Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q). Quyển sách vừa được ra mắt trong khuôn khổ Ngày hội hướng nghiệp và tìm hiểu các chương trình quốc tế trong nước và du học.

Chương trình có sự tham dự của TS. Đào Lê Hoà An (Chuyên gia tâm lý), ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM cùng hàng trăm học sinh, sinh viên.

Tại chương trình, TS. Nguyễn Vinh Quang cho biết, việc chọn đúng ngành nghề là bước đầu cầm chắc trên tay chiếc chìa khóa dẫn đến thành công. Tuy nhiên, thành công như thế nào? bằng cách nào? thời gian nào?… là câu chuyện khác.

Để trả lời “1001 câu hỏi vì sao” của các bạn trẻ trong việc tìm kiếm đúng con đường để theo đuổi tương lai, TS. Quang đã mất 5 năm góp nhặt, xây dựng và hoàn thiện quyển sách hướng nghiệp “Khởi nghiệp cuộc đời”.

Quyển sách phác họa biểu đồ thành công trong công việc của một bạn trẻ ngày nay gồm: 20% kiến thức, 20% kỹ năng, 20% tư duy và 40% phù thuộc vào thái độ.

“Có một thái độ tốt trong mọi trường hợp chính là có trong tay tấm vé quyết định “vào vòng trong”. Và để sở hữu được tấm vé đó, các bạn trẻ nên rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm cần thiết, phát triển bản thân, thay đổi tư duy, mạnh mẽ khi thoát ra khỏi vùng an toàn, rời xa sự bảo bọc của gia đình để kiên nhẫn, can đảm vượt qua những thử thách”, tác giả quyển sách chỉ rõ.

Theo dõi những thông tin hữu ích, những lời khuyên chân thành của các khách mời, các bạn trẻ ít nhiều đã có những thay đổi suy nghĩ trong việc định hướng đúng đắn nghề nghiệp cho bản thân.

Không để cho các bạn trẻ thờ ơ với chính mục tiêu của mình, các diễn giả nhấn mạnh: “Mỗi bước đi của các bạn là một ngã rẽ của cuộc đời, trong bất kỳ tình huống nào cũng cần thận trọng tìm hiểu và có sự quyết tâm, kiên định cao. Hãy sử dụng đúng và triệt để “quỹ khuyến học” mà gia đình đã đầu tư vào chính các bạn”.

Thúy An

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu làm đồ thủ công mỹ nghệ, gia dụng từ bẹ chuối, anh Hứa Trần Phong (ngụ TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) thu lãi 500 triệu đồng/năm.
Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức Ngày hội thông tin TECHSTART 2024 - Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST 2024.
Với ý tưởng dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá tình trạng kích ứng và dị ứng da đầu, 3 sinh viên từ Trường ĐH RMIT Việt Nam đã vượt qua hơn 5.000 người để đại diện Việt Nam thi đấu tại Anh.
Từng là thủ khoa đầu vào cùng tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc của Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM nhưng Nguyễn Quỳnh Châu bỏ hết lại phía sau, trở về quê khởi nghiệp trồng rau.
Chọn bánh tráng để khởi nghiệp vì không muốn đặc sản quê nhà chỉ là những gói hàng rong không nhãn mác, đến nay, cô gái này đã mang lại thu nhập cho nhiều hộ gia đình và có hơn 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.
Trước khi chạm đến thành công, nữ thanh niên tỉnh Đắk Nông từng vấp nhiều thất bại trong hành trình khởi nghiệp. Với quyết tâm không từ bỏ, chị đã vươn lên, đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề