Khoa y ĐH Quốc gia lên đại học, việc tuyển sinh năm nay có thay đổi?

Việc thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ trên cơ sở nâng cấp Khoa Y ĐH Quốc gia TPHCM đã có quyết định của Chính phủ ngày hôm qua. Vậy năm nay, tuyển sinh vào Khoa Y có thay đổi hay không?

Ngày hôm qua, Chính phủ đã có quyết định thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM trên cơ sở Khoa Y. Trước đấy Khoa Y đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2024. 

Chia sẻ với PV VietNamNet, GS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y cho hay trước mắt Khoa Y cũng như ĐH Quốc gia TPHCM sẽ phải tập trung giải quyết các thủ tục hành chính để Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ đi vào hoạt động. Trước đó, Khoa Y đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2024, do vậy việc tuyển sinh năm nay sẽ chưa có gì thay đổi.

Năm nay, khoa tuyển sinh 5 ngành trình độ ĐH gồm Y khoa (150 chỉ tiêu chính quy và 80 chỉ tiêu theo đặt hàng), Răng-Hàm-Mặt (50 chỉ tiêu), Dược học (50 chỉ tiêu), Y học cổ truyền (75 chỉ tiêu) và Điều dưỡng (150 chỉ tiêu).

Sinh viên Khoa Y (Ảnh: Khoa Y)

Năm 2024, Khoa Y sử dụng 9 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực năm 2024 và kết quả học tập THPT

Phương thức 2 là xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh ĐH chính quy hiện hành của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM

Phương thức 3 xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế SAT, ACT, IB, A-level hoặc tương đương.

Phương thức 4 là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp ĐH ngành gần.

Phương thức 5 là kết hợp kết quả học tập THPT và văn bằng, chứng nhận chuyên môn.

Phương thức 6 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2024.

Phương thức 7 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024

Phương thức 8 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Phương thức 9 là kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 

Về học phí, theo công bố của Khoa Y, các ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Y học cổ truyền, Dược học là 62,2 triệu đồng/năm; Điều dưỡng 47,2 triệu đồng. 

Cụ thể như sau: 

Theo Lê Huyền/ Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm năm 2024. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 30/30 điểm.
Năm 2024, có trường đại học dành riêng một phương thức để xét tuyển thẳng những thí sinh có kết quả cao từ chương trình truyền hình ‘Đường lên đỉnh Olympia’.
Ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (IT-E10) có mức điểm chuẩn cao nhất: 104,58 điểm trên ngưỡng tối đa 110 điểm.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Danh mục ngành đào tạo thí điểm các trình độ của giáo dục ĐH, trong đó có 40 mã ngành mới bậc ĐH. Trong số này, một số ngành học đã được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo thí điểm ở một số trường.
PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường đại học Y Hà Nội, cho biết ngành Tâm lý học thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, do vậy nhà trường xét tuyển tổ hợp C00 hoàn toàn phù hợp.
Ngày 10/6, Hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM công bố kết quả thi đợt 2. Đồng thời, thừa nhận có sai sót trong mã đề 115.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề