Kết thúc đăng ký xét tuyển đại học: Hơn 660.000 thí sinh nhập nguyện vọng xét tuyển

Có hơn 660.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi kết thúc đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023.

Theo kế hoạch tuyển sinh, từ ngày 31.7 đến 17 giờ ngày 6.8, Bộ GD-ĐT sẽ mở cổng cho thí sinh, phụ huynh nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023. Để đảm bảo an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải trong quá trình thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD-ĐT phân chia lịch thanh toán trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ đăng ký xét tuyển theo các tỉnh, thành phố (nơi thí sinh đã nộp hồ sơ) thành 6 cụm. Thí sinh xem lịch nộp lệ phí xét tuyển ở đây.

Để tiến hành việc xét tuyển và xử lý nguyện vọng theo kế hoạch chung, các trường đại học sẽ tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có). Sau đó là tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Khung lịch chung của các hoạt động này là từ ngày 12.8 đến 17 giờ ngày 20.8.

Trước 17 giờ ngày 22.8, các trường đại học sẽ thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Theo Mỹ Quyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi