Hơn 100 trường ĐH, CĐ xét điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2024

Đến thời điểm này, thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM cho thấy có hơn 100 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 để xét tuyển.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM. ĐÀO NGỌC THẠCH

Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố danh sách các đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển năm 2024.

Theo danh sách được công bố, đến thời điểm này đã có 105 đơn vị đào tạo ĐH và CĐ trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Trong đó, trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM có 9 thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Kinh tế-luật, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH An Giang, Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, Khoa Y.

Bên cạnh đó, 88 đơn vị đào tạo ĐH khác ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM có sử dụng kết quả này xét tuyển một phần chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Hầu hết các cơ sở đào tạo ĐH đều từ Đà Nẵng trở vào, đáng chú ý có trường khu vực phía bắc như Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Ngoài ra, 8 trường CĐ cũng xét tuyển bằng điểm kỳ thi này gồm: Trường CĐ Bình Phước, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ Miền Nam, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM, Trường CĐ Sài Gòn Gia Định, Trường CĐ Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu, Trường CĐ Sư phạm Tây Ninh và Trường CĐ Viễn Đông.

Danh sách 105 đơn vị đào tạo ĐH và CĐ đăng ký sử dụng điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024 để tuyển sinh như bảng sau:

Năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được 97 đơn vị đăng ký sử dụng để xét tuyển. Các đơn vị dành chỉ tiêu, mức điểm xét tuyển khác nhau với thí sinh tham gia kỳ thi này.

Theo Hà Ánh/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không còn phân biệt hộ khẩu của thí sinh khi tham gia xét tuyển ĐH kể từ năm 2024. Đây là một nội dung quan trọng trong đề án tuyển sinh điều chỉnh của trường.
Hàng loạt trường ĐH vừa công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm năm nay, trong đó nhiều ngành tăng so với năm ngoái. Việc tăng điểm chuẩn này có ảnh hưởng ra sao đến tình hình xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?
Sau khi công bố danh sách trúng tuyển với các phương thức xét tuyển sớm, hiện các trường đại học chuẩn bị tập trung vào đợt xét tuyển lớn bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc lựa chọn ngành nghề, cách đặt nguyện vọng vì vậy rất quan trọng với thí sinh vào thời điểm này.
Sau 10-7, toàn bộ thông tin thực hành đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký chính thức từ 18-7 đến 30-7.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề