Hơn 100 trường ĐH, CĐ xét điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2024

Đến thời điểm này, thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM cho thấy có hơn 100 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 để xét tuyển.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM. ĐÀO NGỌC THẠCH

Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố danh sách các đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển năm 2024.

Theo danh sách được công bố, đến thời điểm này đã có 105 đơn vị đào tạo ĐH và CĐ trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Trong đó, trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM có 9 thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Kinh tế-luật, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH An Giang, Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, Khoa Y.

Bên cạnh đó, 88 đơn vị đào tạo ĐH khác ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM có sử dụng kết quả này xét tuyển một phần chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Hầu hết các cơ sở đào tạo ĐH đều từ Đà Nẵng trở vào, đáng chú ý có trường khu vực phía bắc như Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Ngoài ra, 8 trường CĐ cũng xét tuyển bằng điểm kỳ thi này gồm: Trường CĐ Bình Phước, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ Miền Nam, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM, Trường CĐ Sài Gòn Gia Định, Trường CĐ Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu, Trường CĐ Sư phạm Tây Ninh và Trường CĐ Viễn Đông.

Danh sách 105 đơn vị đào tạo ĐH và CĐ đăng ký sử dụng điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024 để tuyển sinh như bảng sau:

Năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được 97 đơn vị đăng ký sử dụng để xét tuyển. Các đơn vị dành chỉ tiêu, mức điểm xét tuyển khác nhau với thí sinh tham gia kỳ thi này.

Theo Hà Ánh/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Có trường đại học, có ngành, thí sinh phải đạt từ 850 điểm (thang điểm 1.200) thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM mới được nộp hồ sơ xét tuyển.
Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.
Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông cũ.
Bộ Công an vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh Công an Nhân dân (CAND) năm 2024. Hướng dẫn quy định cụ thể về khu vực tuyển sinh, phân vùng tuyển sinh, đối tượng, điều kiện dự tuyển, thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2024, phương thức tuyển sinh…
Từ đầu tháng 4 đến qua đầu 7/2024 được xem là giai đoạn cao điểm của các trường đại học trong việc nhận hồ sơ đăng ký và tổ chức thi môn năng khiếu cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành như Kiến trúc, Mỹ thuật, Âm nhạc,…
Năm 2024, Trường ĐH An ninh nhân dân tuyển sinh 3 ngành theo 3 phương thức. Thí sinh ngoài việc đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung còn phải đáp ứng các điều kiện riêng của từng phương thức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề