Hôm nay, bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024

Thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM kéo dài từ ngày 22-1 đến ngày 4-3.

Từ hôm nay, 22-1, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi năm nay tiếp tục được tổ chức thành hai đợt, vào đầu tháng 4 và đầu tháng 6. Thí sinh có thể chọn thi đợt 1 hoặc 2 hoặc cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng xét tuyển.

Ở đợt một này, thí sinh sẽ có hơn một tháng tham gia đăng ký dự thi, từ ngày 22-1 đến ngày 4-3. Lệ phí đăng ký tương tự năm trước là 300.000 đồng/đợt thi.

Đây là năm thứ bảy kỳ thi này được tổ chức, dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Như ở năm trước, kỳ thi có gần 104.000 thí sinh đăng ký dự thi và có đến 97 trường ĐH-CĐ xét tuyển.

Kỳ thi đợt một năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 7-4 tại 24 tỉnh/thành phố, gồm 21 địa phương như năm trước: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu và mở rộng thêm ba địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Phước và Tây Ninh. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023. Ảnh: PA

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng thông tin, năm nay, đơn vị này tiếp tục cải tiến phương thức thanh toán cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử. Theo đó, thí sinh sẽ lựa chọn một trong bốn phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Về hình thức, bài thi đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm ba phần: Sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Theo Phạm Anh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Bộ GD&ĐT chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học và tuyển sinh ngành cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.
Thí sinh muốn phúc khảo bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cần đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 17- 4.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1, trong đó thủ khoa đạt 1.076 điểm (thang điểm 1.200).
Hôm nay (15/4), ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1. Kỳ thi có gần 100.000 thí sinh tham dự. Sau đây là cách xem điểm thi đánh giá năng lực.
Có trường đại học, có ngành, thí sinh phải đạt từ 850 điểm (thang điểm 1.200) thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM mới được nộp hồ sơ xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề