Điều kiện nào để được nhận học bổng năm 2023 của Chính phủ Ba Lan?

Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh ứng viện nhận học bổng du học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2023 với 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam ở trình độ ĐH, thạc sĩ và tiến sĩ.

Về thời gian học tập (chưa bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan), chương trình ĐH từ 3-4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ từ 3-4 năm. Phía Ba Lan không tiếp nhận đào tạo các ngành liên quan đến y dược và nghệ thuật.

Đất nước Ba Lan xinh đẹp. D.H

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ba Lan. Ứng viên chưa từng học ĐH hoặc sau ĐH tại Ba Lan sẽ được bố trí học 1 năm dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Ba Lan.

Đối tượng và điều kiện cụ thể: Đối với học bổng ĐH, sinh viên năm thứ nhất có kết quả 3 năm học THPT, điểm xét tốt nghiệp THPT và học kỳ I năm thứ nhất ĐH đạt từ 7,0 trở lên; học sinh đang học lớp 12 gồm các đối tượng: đã tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực và đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng; tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và đoạt các giải nhất, nhì, ba, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2022-2023 đạt từ 7,0 trở lên và có kết quả trúng tuyển ĐH năm 2023 khi làm thủ tục đi học.

Đối với học bổng thạc sĩ: Người có trình độ ĐH đạt loại khá trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục ĐH, không quá 35 tuổi; sinh viên tốt nghiệp ĐH trong thời gian từ ngày 1.1.2022 đến hết ngày 31.3.2023 với kết quả học tập loại giỏi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của nhà nước.

Đối với học bổng tiến sĩ: Người có trình độ ĐH đạt loại khá trở lên và điểm trung bình chung học tập bậc thạc sĩ đạt từ 7,0 trở lên; đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục ĐH; không quá 40 tuổi…

Ứng viên chương trình học bổng du học Ba Lan nộp hồ sơ trực tuyến tại http://tuyensinh.vied.vn đến hết ngày 31.3, hoặc https://programs.nawa.gov.pl đến 15 giờ ngày 31.5. Hồ sơ giấy bằng tiếng Việt gửi đến Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT, 35 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội hạn cuối cùng ngày 31.3.

Theo Mỹ Quyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Chỉ với một cú pháp đơn giản trên các trang công cụ tìm kiếm: chuyên ngành + “Graduate” + “Assistantship”, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm hỗ trợ tài chính toàn phần cho chương trình sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) tại Mỹ.
Nhân kỷ niệm 150 năm thành lập, ĐH Adelaide ưu ái tổ chức nhiều hoạt động dành cho người học Việt Nam, nổi bật là ra mắt chương trình học bổng toàn phần và tiếp tục duy trì nhiều gói học bổng giá trị khác.
Chính quyền, trường ĐH và doanh nghiệp Đài Loan chung tay đào tạo các ngành hot miễn phí cho sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện để người học làm việc ngay tại vùng lãnh thổ này sau khi tốt nghiệp.
Với mục đích tăng cường lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, Đức đang ban hành nhiều chính sách tích cực, trong đó có tạo cơ hội chuyển đổi văn bằng cho ứng viên để làm việc tại quốc gia này.
Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tuyển sinh ứng viên nhận học bổng đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2024 dành cho trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
Chiến lược di cư mới do chính phủ nước này công bố nêu ra những thay đổi đáng kể về công việc sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế, đồng thời yêu cầu đầu vào cao hơn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề