Điều kiện để trúng học bổng Học giả Fulbright Việt Nam 2024

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024. Đâu là những điều kiện để trúng tuyển học bổng này?

Các cựu sinh của các chương trình trao đổi của chính phủ Mỹ gặp gỡ trong một sự kiện tại TP.HCM. FANPAGE LÃNH SỰ QUÁN MỸ TẠI TP.HCM

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024 tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tới Mỹ để nghiên cứu và/hoặc giảng dạy tại trường đại học và cao đẳng.

Những ứng viên của chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024 phải là công dân Việt Nam; có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn) và có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Mỹ.

Ứng viên cũng phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ, chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan Chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ.

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024 quan tâm tới những cá nhân có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Người ứng tuyển phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình. Chương trình cũng bắt buộc các ứng viên phải quay về Việt Nam sau khi chương trình ở Mỹ kết thúc.

Lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy phù hợp để nộp hồ sơ là tất cả các lĩnh vực chuyên môn thuộc khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, công nghệ.

Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu đang sinh sống, giảng dạy, học tập hoặc tiến hành nghiên cứu tại Mỹ hoặc đã được nhận trợ cấp Fulbright trong vòng 5 năm qua; hoặc đã đến Mỹ với thị thực trao đổi (J-1) tài trợ bởi Chính phủ Mỹ trong hạng mục giáo sư hoặc học giả nghiên cứu trong vòng hai năm qua.

Đáng chú ý, về thời gian học bổng, người nộp hồ sơ có thể chọn học bổng một học kỳ (tương đương 5 tháng) hoặc một năm học (tương đương 9 tháng). Hạn cuối nhận hồ sơ là 17 giờ, ngày 17.10.2023 (giờ Việt Nam).

Theo Thúy Hằng/Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục

Nhiều ĐH Hàn Quốc đang triển khai chương trình tiếng Anh nhưng với độ phủ khác nhau. Đâu là những điều cần biết khi chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, theo đại diện các trường và chuyên gia?
Quy định mới của chính phủ Hàn Quốc giúp học sinh Việt Nam vừa tốt nghiệp THPT có thể du học Hàn Quốc ngay trong cuối năm, thay vì phải đợi đến tháng 3 năm sau.
Các cải tổ hàng loạt của chính phủ Úc gần đây đối với du học sinh được cho là hành động cấp bách nhằm lấy lại niềm tin của cộng đồng quốc tế, khôi phục danh tiếng của nước này như một điểm đến du học chất lượng.
Hệ thống và quy trình cấp thị thực tại Úc đang được cơ quan chính phủ nước này tối ưu hóa, khiến thời gian trung bình để xét duyệt thị thực du học giảm còn 16 ngày.
Tăng yêu cầu tối thiểu về tài chính hay loại bỏ khả năng nhảy chương trình học từ sớm là những chính sách mới của Úc nhằm bảo đảm quyền lợi cho sinh viên quốc tế.
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến thay đổi nhiều quy định về thị thực, chương trình đào tạo và học bổng nhằm thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế. Du học sinh Việt cần làm gì để tận dụng cơ hội này, theo chuyên gia?
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi