Điều kiện để trúng học bổng Học giả Fulbright Việt Nam 2024

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024. Đâu là những điều kiện để trúng tuyển học bổng này?

Các cựu sinh của các chương trình trao đổi của chính phủ Mỹ gặp gỡ trong một sự kiện tại TP.HCM. FANPAGE LÃNH SỰ QUÁN MỸ TẠI TP.HCM

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024 tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tới Mỹ để nghiên cứu và/hoặc giảng dạy tại trường đại học và cao đẳng.

Những ứng viên của chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024 phải là công dân Việt Nam; có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn) và có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Mỹ.

Ứng viên cũng phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ, chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan Chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ.

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2024 quan tâm tới những cá nhân có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Người ứng tuyển phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình. Chương trình cũng bắt buộc các ứng viên phải quay về Việt Nam sau khi chương trình ở Mỹ kết thúc.

Lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy phù hợp để nộp hồ sơ là tất cả các lĩnh vực chuyên môn thuộc khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, công nghệ.

Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu đang sinh sống, giảng dạy, học tập hoặc tiến hành nghiên cứu tại Mỹ hoặc đã được nhận trợ cấp Fulbright trong vòng 5 năm qua; hoặc đã đến Mỹ với thị thực trao đổi (J-1) tài trợ bởi Chính phủ Mỹ trong hạng mục giáo sư hoặc học giả nghiên cứu trong vòng hai năm qua.

Đáng chú ý, về thời gian học bổng, người nộp hồ sơ có thể chọn học bổng một học kỳ (tương đương 5 tháng) hoặc một năm học (tương đương 9 tháng). Hạn cuối nhận hồ sơ là 17 giờ, ngày 17.10.2023 (giờ Việt Nam).

Theo Thúy Hằng/Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục

Chỉ với một cú pháp đơn giản trên các trang công cụ tìm kiếm: chuyên ngành + “Graduate” + “Assistantship”, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm hỗ trợ tài chính toàn phần cho chương trình sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) tại Mỹ.
Nhân kỷ niệm 150 năm thành lập, ĐH Adelaide ưu ái tổ chức nhiều hoạt động dành cho người học Việt Nam, nổi bật là ra mắt chương trình học bổng toàn phần và tiếp tục duy trì nhiều gói học bổng giá trị khác.
Chính quyền, trường ĐH và doanh nghiệp Đài Loan chung tay đào tạo các ngành hot miễn phí cho sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện để người học làm việc ngay tại vùng lãnh thổ này sau khi tốt nghiệp.
Với mục đích tăng cường lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, Đức đang ban hành nhiều chính sách tích cực, trong đó có tạo cơ hội chuyển đổi văn bằng cho ứng viên để làm việc tại quốc gia này.
Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tuyển sinh ứng viên nhận học bổng đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2024 dành cho trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
Chiến lược di cư mới do chính phủ nước này công bố nêu ra những thay đổi đáng kể về công việc sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế, đồng thời yêu cầu đầu vào cao hơn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề