Điều chỉnh phương án tuyển sinh, các trường Công an không còn điểm chuẩn tuyệt đối

Điểm chuẩn của 8 trường trực thuộc Bộ Công an năm nay không có ngành nào vượt quá 26,5 điểm. Trong khi điểm chuẩn năm trước cao nhất là 30,34 điểm. 

Theo đó, điểm chuẩn các trường năm nay đối với thí sinh nam dao động từ 15,1 đến 22,93 điểm; đối với thí sinh nữ, điểm chuẩn dao động từ 15,63 đến 26,26 điểm.

Ảnh: Minh họa

Điểm chuẩn của từng trường cụ thể như sau:

Điều chỉnh phương án tuyển sinh, các trường Công an không còn điểm chuẩn tuyệt đối
Điều chỉnh phương án tuyển sinh, các trường Công an không còn điểm chuẩn tuyệt đối
Điều chỉnh phương án tuyển sinh, các trường Công an không còn điểm chuẩn tuyệt đối

So với năm 2021, điểm chuẩn của tất cả các ngành ở các trường Công an đều giảm.

Nguyên nhân là do năm nay - năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá năng lực công an nhân dân, với mục đích có thang đo đáp ứng được tiêu chí xét tuyển vào các trường ĐH Công an Nhân dân. Kết quả của bài thi sẽ được dùng kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp để xét tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường công an nhân dân (chiếm tỷ lệ 40%) và điểm bài thi Bộ Công an (chiếm tỷ lệ 60%).

Điểm xét tuyển được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Theo đánh giá của Bộ Công an, đề thi có độ phân hóa cao nên điểm thi và điểm trúng tuyển đã có sự thay đổi và phân hóa tốt so với năm 2021. Chính vì thế nên không có tình trạng 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng như năm ngoái.

Điểm xét tuyển = (môn1 + môn2 + môn3) x 2/5 + bài thi riêng của Bộ Công an x 3/5 + điểm KV + điểm đối tượng + điểm thưởng của Bộ Công an.

Trong đó, môn 1, môn 2, môn 3 là 3 môn thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân.

Điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia bậc THPT theo quy định của Bộ Công an.

Theo Nghiêm Huê/TPO 

 

Tin cùng chuyên mục

Năm 2023, học phí Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cao nhất 53 triệu đồng/năm. Nhà trường tuyển sinh bằng 6 phương thức, trong đó chủ yếu xét từ thi tốt nghiệp THPT và đánh giá năng lực.
Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, sau đó là các đợt tuyển sinh ĐH. Đâu là những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý để lên chiến lược chọn ngành, trường phù hợp?
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác Tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023. Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT muộn hơn 5 ngày so với dự kiến trước đó, vào ngày 10/7.
Bộ Công an vừa chốt phương án tuyển sinh vào ngành 2023, trong đó quy định đối tượng, chỉ tiêu, thời gian thi đánh giá, các phương thức xét tuyển với nhiều điểm mới.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng công bố thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu đợt 1 mùa tuyển sinh năm 2023 từ ngày 1.4.
Bộ Công an chốt phương án tuyển sinh vào ngành 2023, trong đó hạ điều kiện sơ tuyển chiều cao với thí sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi