Quảng cáo 1

Điểm trúng tuyển xét học bạ của Học viện Ngân hàng cao nhất 28,25 điểm

Học viện Ngân hàng vừa công bố mức điểm trúng tuyển đối với các phương thức xét tuyển sớm là học bạ THPT, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Theo đó, với phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (mã phương thức xét tuyển 402):

Thí sinh được xét là đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) đối với ngành đăng ký nếu thoả mãn đồng thời cả hai điều kiện: có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi; có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội đạt từ 100/150 điểm trở lên.

Với phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (mã phương thức xét tuyển 408):

Thí sinh được xét là đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) đối với ngành đăng ký nếu thoả mãn đồng thời cả hai điều kiện: có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi; có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 72 điểm trở lên; hoặc chứng chỉ tiếng Nhật đạt từ N3 trở lên (chỉ riêng đối với chương trình đào tạo Kế toán định hướng Nhật bản và Công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản).

Với phương thức xét kết quả học bạ, điểm trúng tuyển của Học viện dao động từ 26 điểm đến 28,25 điểm. Cụ thể:

Năm 2021, điểm chuẩn ở phương thức xét kết quả học bạ của Học viện Ngân hàng dao động từ 25 điểm đến 28 điểm.

Điểm xét tuyển được tính theo công thức: kết quả học tập trong 3 năm học (năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng (nếu có). Ngoài ra, đối với học sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên còn được cộng 1,5 điểm.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Đến hiện tại, cả nước ghi nhận có hơn 100 trường đại học đã thông báo thời gian và điều kiện xét tuyển bổ sung. Trong đó, nhiều trường tuyển hàng trăm chỉ tiêu.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Năm nay, nhiều đại học đào tạo nhóm ngành sức khỏe lần đầu tuyển bổ sung với số lượng lớn, từ vài chục đến hàng trăm chỉ tiêu.
Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, Trường ĐH Trà Vinh xét tuyển bổ sung nhiều ngành học như: công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường....
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi