Điểm chuẩn xét tuyển sớm của ĐH Luật TP.HCM

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển các phương thức tuyển sinh sớm năm 2023.

Tối 21.6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn xét đủ điều kiện trúng tuyển trình độ ĐH hình thức chính quy năm 2023 với phương thức xét tuyển sớm theo đề án tuyển sinh riêng.

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM. HÀ ÁNH

Cụ thể, trường công bố điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) với đối tượng 2 xét tuyển dựa vào điểm/chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiêu chí 1) và điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (tiêu chí 2).

Điểm chuẩn trúng tuyển đối tượng 2 cụ thể từng ngành như bảng sau:

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của ĐH Luật TP.HCM

Với đối tượng 3, điểm trúng tuyển dựa vào 2 tiêu chí gồm: tổng điểm trung bình năm học của 3 năm THPT (tiêu chí 1) và điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (tiêu chí 2).

Điểm chuẩn đối tượng 3 từng ngành cụ thể như bảng sau:

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của ĐH Luật TP.HCM

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng phụ trách đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết đây chỉ là kết quả đủ điều kiện trúng tuyển. Kết quả này sẽ trở thành chính thức khi thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT; Có kết quả thẩm tra hợp lệ của chứng chỉ quốc tế (hoặc chứng chỉ do đơn vị tổ chức thi cung cấp cho trường theo đề nghị của thí sinh) và/hoặc kết quả đối soát bản chính học bạ THPT với các loại giấy tờ mà thí sinh đã cung cấp cho trường là thống nhất và hợp lệ; và thực hiện đúng quy định về việc đăng ký nguyện vọng trên cổng của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, thời hạn và cách thức thí sinh thực hiện việc đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia từ ngày 10.7 đến 17 giờ ngày 30.7. Thí sinh có tên trong danh sách được xét đủ điều kiện trúng tuyển, nếu vẫn còn nguyện vọng học tại Trường ĐH Luật TP.HCM thì phải tiếp tục thực hiện việc đăng ký nguyện vọng đã được trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển lên hệ thống này. Thí sinh được trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển theo đối tượng, phương thức nào thì chọn đúng đối tượng, phương thức đó để đăng ký. Trường khuyến nghị thí sinh đặt nguyện vọng này ở thứ tự thứ nhất để đảm bảo trúng tuyển vào trường.

Ngoài ra, Trường ĐH Luật TP.HCM thực hiện khảo sát tình trạng xác nhận nhập học của thí sinh từ ngày 18.7 đến 25.7 theo hình thức trực tuyến.

Hiện nay, trường chưa tiến hành xét phân khoa để quản lý sinh viên đối với thí sinh trúng tuyển vào ngành luật. Sau khi thí sinh xác nhận và làm thủ tục nhập học chính thức, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và số lượng thí sinh nhập học chính thức, trường sẽ công bố kết quả xét vào các khoa trước khi thí sinh vào học chính thức.

Trước đó,  Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển sớm đầu tiên. Nhiều trường ĐH sẽ tiếp tục thông báo điểm chuẩn trong vài ngày tới.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi