Điểm chuẩn xét tuyển sớm của ĐH Luật TP.HCM

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển các phương thức tuyển sinh sớm năm 2023.

Tối 21.6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn xét đủ điều kiện trúng tuyển trình độ ĐH hình thức chính quy năm 2023 với phương thức xét tuyển sớm theo đề án tuyển sinh riêng.

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM. HÀ ÁNH

Cụ thể, trường công bố điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) với đối tượng 2 xét tuyển dựa vào điểm/chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiêu chí 1) và điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (tiêu chí 2).

Điểm chuẩn trúng tuyển đối tượng 2 cụ thể từng ngành như bảng sau:

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của ĐH Luật TP.HCM

Với đối tượng 3, điểm trúng tuyển dựa vào 2 tiêu chí gồm: tổng điểm trung bình năm học của 3 năm THPT (tiêu chí 1) và điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (tiêu chí 2).

Điểm chuẩn đối tượng 3 từng ngành cụ thể như bảng sau:

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của ĐH Luật TP.HCM

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng phụ trách đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết đây chỉ là kết quả đủ điều kiện trúng tuyển. Kết quả này sẽ trở thành chính thức khi thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT; Có kết quả thẩm tra hợp lệ của chứng chỉ quốc tế (hoặc chứng chỉ do đơn vị tổ chức thi cung cấp cho trường theo đề nghị của thí sinh) và/hoặc kết quả đối soát bản chính học bạ THPT với các loại giấy tờ mà thí sinh đã cung cấp cho trường là thống nhất và hợp lệ; và thực hiện đúng quy định về việc đăng ký nguyện vọng trên cổng của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, thời hạn và cách thức thí sinh thực hiện việc đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia từ ngày 10.7 đến 17 giờ ngày 30.7. Thí sinh có tên trong danh sách được xét đủ điều kiện trúng tuyển, nếu vẫn còn nguyện vọng học tại Trường ĐH Luật TP.HCM thì phải tiếp tục thực hiện việc đăng ký nguyện vọng đã được trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển lên hệ thống này. Thí sinh được trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển theo đối tượng, phương thức nào thì chọn đúng đối tượng, phương thức đó để đăng ký. Trường khuyến nghị thí sinh đặt nguyện vọng này ở thứ tự thứ nhất để đảm bảo trúng tuyển vào trường.

Ngoài ra, Trường ĐH Luật TP.HCM thực hiện khảo sát tình trạng xác nhận nhập học của thí sinh từ ngày 18.7 đến 25.7 theo hình thức trực tuyến.

Hiện nay, trường chưa tiến hành xét phân khoa để quản lý sinh viên đối với thí sinh trúng tuyển vào ngành luật. Sau khi thí sinh xác nhận và làm thủ tục nhập học chính thức, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và số lượng thí sinh nhập học chính thức, trường sẽ công bố kết quả xét vào các khoa trước khi thí sinh vào học chính thức.

Trước đó,  Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển sớm đầu tiên. Nhiều trường ĐH sẽ tiếp tục thông báo điểm chuẩn trong vài ngày tới.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Ngày 23/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định TP.HCM công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đối với 53 ngành/chuyên ngành trong đợt tháng 4/2024.
Đa số các trường đại học tại TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển từ 600-700 điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thang điểm tối đa là 1.200.
Năm nay, điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được sử dụng để xét tuyển vào 105 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ trong cả nước. Thí sinh xét tuyển bằng phương thức này cần lưu ý những quy định khác nhau về điểm sàn, quy định riêng của các trường và các ngành.
Bộ Công an đã có thông báo về phương án đổi mới công tác tuyển sinh văn bằng 2. Theo đó, phương án đổi mới được chia thành 2 giai đoạn: từ năm 2024 - 2025 và từ năm 2026 trở đi.
Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 chưa diễn ra, việc đăng ký xét tuyển sớm nhằm tìm một tấm vé an toàn vào đại học là xu hướng nhiều thí sinh lựa chọn. Và nắm chắc thời gian đăng ký xét tuyển sớm của các trường là yếu tố đầu tiên thí sinh cần chuẩn bị cho cơ hội trúng tuyển sắp tới.
Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề