Điểm chuẩn Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm 2022 ra sao?

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm nay ĐÀO NGỌC THẠCH

Sáng 15.7, Trường đại học (ĐH) Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Các phương thức này gồm: xét học bạ THPT, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển thẳng theo đề án riêng.

Theo đó, điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ các ngành như sau:

Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM các ngành như sau:

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển thẳng theo đề án riêng của tất cả các ngành đều ở mức 24 điểm.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, lưu ý thí sinh cần tiếp tục thực hiện thủ tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT theo quy định. Ngoài ra, các thí sinh đạt đủ điểm chuẩn trúng tuyển trên được công nhận chính thức khi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức xét tuyển sớm dựa vào học bạ THPT, điểm kỳ thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng..

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi