ĐHQG TP. HCM gia hạn đăng ký xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực

ĐHQG TP. HCM chính thức thông báo việc kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đến ngày 10/6 (thay vì kết thúc vào ngày 28/4/2023 như kế hoạch ban đầu).

Theo đó, các trường đại học thuộc ĐHQG TP. HCM rà soát và cập nhật hồ sơ, thông tin trước ngày 20/6. ĐHQG TP. HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển vào ngày 21/6 và các đơn vị thành viên công bố kết quả xét tuyển trước ngày 26/6.

Trước đó, theo thống kê đến hết ngày 26/4, hầu hết các trường đều cho biết số nguyện vọng nhận được hiện mới chỉ bằng khoảng 15 - 25% so với năm 2022.

Trong khi đó, số thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM năm nay đông nhất từ trước đến nay (chỉ riêng đợt 1 của kỳ thi đã có hơn 88.000 thí sinh tham dự, cao hơn năm ngoái gần 10.000 thí sinh) và số chỉ tiêu xét tuyển dành cho phương thức này cũng tăng ở các trường.

Thí sinh dự thi kỳ thi ĐGNL lần 1 năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Theo quy định của ĐHQG TP. HCM, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL đợt 2. Những thí sinh chưa đăng ký thi đợt 1 hoặc vắng thi đợt 1 thì phải đăng ký dự thi đợt 2 mới có thể đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trước khi thực hiện thanh toán trong quá trình đăng ký. Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh cần làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và việc xác nhận "Đã thanh toán" trên trang thông tin điện tử.

Nếu thí sinh không cập nhật hình ảnh Phiếu đăng ký xét tuyển (đã ký tên) lên hệ thống thì xem như hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các đơn vị có xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2023 của ĐHQG TP. HCM.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

ĐHQG TP. HCM và các trường sử dụng phương thức xét điểm thi ĐGNL sẽ xét tuyển trước và những thí sinh trúng tuyển có đủ điều kiện mới thực hiện đăng ký lên cổng của Bộ GD - ĐT. Nếu thí sinh có điểm thi ĐGNL năm nay nhưng không đăng ký xét tuyển theo quy định coi như mất cơ hội trúng tuyển sớm ở phương thức xét tuyển này.

Năm 2023, các trường, khoa thuộc ĐHQG TP. HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét điểm kỳ thi ĐGNL do đại học này tổ chức. Ở phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi ĐGNL năm nay, tất cả 7 trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và phân hiệu ĐHQG TP. HCM đều không giới hạn số nguyện vọng, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

Theo Hà Chi/ SVVN

Tin cùng chuyên mục

Ngành Khoa học máy tính (IT1), Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) có mức điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Bách khoa Hà Nội theo phương thức xét tuyển tài năng.
Hầu hết các cơ sở giáo dục ĐH đã tổ chức xong kỳ thi riêng nhưng ghi nhận từ các đơn vị tổ chức, nhiều thí sinh tham gia dự thi chưa đăng ký xét tuyển.
Nhiều trường ĐH đã công bố mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức tuyển sinh sớm. Đáng chú ý là mặt bằng điểm chuẩn này của nhiều trường khá thấp, thậm chí dưới mức điểm trung bình tính theo thang điểm của phương thức xét tuyển.
Một trường công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cao nhất ở mức 850 điểm.
Một số cơ sở giáo dục đại học vừa công bố kết quả xét tuyển sớm năm 2023.
Thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS, tăng so với mức 5.0 của năm ngoái.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi