Thứ Năm, 08/07/2021, 14:55 (GMT+7)

Đề thi khoa học xã hội: Không cần học giỏi cũng có điểm 9, điểm 10?

Sau khi hoàn thành các môn bài thi khoa học xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, có thí sinh thì vui mừng cho biết điểm 9, điểm 10 sẽ rất nhiều; còn thí sinh thì than rằng đề thi quá nhiều chữ gây rối.

Đề thi khoa học xã hội: Không cần học giỏi cũng có điểm 9, điểm 10?

Thí sinh rời điểm thi sau khi hoàn thành bài thi các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sáng nay. KHẢ HOÀ

“Đề lịch sử mông lung như cuộc đời của em”

Nguyễn Đình Duy Nhật, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (H.Hóc Môn, TP.HCM), là một trong những thí sinh nói đề thi khối khoa học xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không hề dễ thở.

“Môn địa lý và giáo dục công dân thì còn tạm ổn, còn môn lịch sử thì nó mông lung giống như cuộc đời của em vậy đó ạ”, Nhật “dở khóc dở cười” chia sẻ.

Nhật giải thích: “Em ôn cho nhiều vào nhưng đề thi lại ra một đằng. Hôm qua với môn ngữ văn em ôn “Vợ Nhặt” và “Vợ chồng A Phủ” nhưng cuối cùng “Sóng” của Xuân Quỳnh cuốn phăng hết luôn 2 “Vợ” của em. Còn với đề lịch sử sáng nay thì không giống như đề minh hoạ trước đó của Bộ GD-ĐT đưa ra. Đề quá nhiều chữ làm tụi em bị rối và đọc muốn buồn ngủ luôn. Có đến khoảng mười mấy câu là đánh đố dạng như cho những đáp án na ná nhau làm tụi em không thể phân định hết được nên đa phần là đánh lụi”.

Đề thi khoa học xã hội: Không cần học giỏi cũng có điểm 9, điểm 10?

Sau khi hoàn thành xong bài thi khoa học xã hội, có thí sinh cho rằng đề dễ thở, thí sinh lại bảo đề quá nhiều chữ và đánh đố. KHẢ HOÀ

Nhật cũng cho biết nếu xét theo mức độ thì giáo dục công dân dễ thở hơn, sau đó đến địa lý và cuối cùng là lịch sử.

“Môn giáo dục công dân dù dễ nhưng những câu tình huống ở cuối cũng dài quá. Tụi em phải đọc hết rồi ghi nhớ, phân tích để chọn được đáp án đúng. Nói chung dù là môn dễ nhất của ngày hôm nay nhưng em vẫn thấy có những câu thách thức thí sinh”, Nhật bày tỏ.

Chỉ cần siêng học là có điểm cao

TRong khi đó, Nguyễn Ngọc Trầm (học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Q.6, TP.HCM), nhận định: “Em thấy đề khá dễ thở, chỉ cần siêng học, chứ không cần phải học lực giỏi là sẽ đạt được điểm 9, điểm 10. Em thi với tâm thế không bị điểm liệt nhưng vẫn làm được bài thi khá tốt thì em nghĩ bạn nào chịu khó siêng ôn  là nắm điểm 9, điểm 10 chắc luôn”.

Đề thi khoa học xã hội: Không cần học giỏi cũng có điểm 9, điểm 10?

Thí sinh đã hoàn thành xong bài thi các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, chiều nay sẽ bước vào môn  ngoại ngữ, môn cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. KHẢ HOÀ

Tuy nhiên theo Trầm, đề thi "dễ thở" thế này thì sẽ rất nhiều thí sinh đạt điểm cao, đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh vào đại học rất cao. 

“Qua các môn thi,  do em đều làm bài khá ổn nên có thêm tinh thần và động lực để thi môn cuối chiều hôm nay”, Trầm vui mừng  cho biết và đặt nhiều kỳ vọng sau khi hoàn thành các môn thi bài thi khoa học xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo Hoa Nữ/TNO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

‘Người ra đề thi giáo dục công dân tốt nghiệp THPT chắc là fan của phim Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu nên mới gay cấn như vậy”; “Đọc câu hỏi mà thấy dã man, như phim hành động”, thí sinh và phụ huynh nói.
Nhận xét về đề văn thi tốt nghiệp THPT 2021, những giáo viên, thủ khoa các năm và nhiều em học sinh đều đánh giá đề hay, gửi gắm những thông điệp sống ý nghĩa, hứa hẹn những bài văn hay khiến người chấm phải bất ngờ.
Thí sinh sau khi hoàn thành môn thi ngữ văn của ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT cho rằng dù bị "tủ đè" do chỉ chú trọng phần văn xuôi nhưng may ra bài thơ Sóng nên cũng dễ làm vì nói về tình yêu.
Sau khi hoàn thành môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh vui mừng cho biết đề thi không quá khó, học sinh trung bình khá trở lên có thể đạt từ điểm 7, còn học sinh giỏi thì điểm 9 cộng là nằm trong tầm tay.
Các giáo viên nhận định phổ điểm môn hóa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay sẽ cao hơn năm trước và đề thi có câu hỏi lạ.
Còn hơn 2 tuần nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Vậy học sinh lớp 12 cần học và ôn thi như thế nào để đạt điểm cao các môn thi, đặc biệt là 2 môn quan trọng toán và văn?
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo