Đã có hơn 35.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực

TP.HCM là nơi có số lượng đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM nhiều nhất trong 26 tỉnh, thành phố với hơn 13.000 thí sinh.

Sáng 21-2, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết sau một tháng mở cổng đăng ký trực tuyến (từ 22-1), đã có 35.837 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt một năm 2024.

Trong đó, 32.723 thí sinh đã xác nhận (đóng lệ phí) tham dự kỳ thi. Số thí sinh đăng ký đến từ 26 tỉnh, thành phố, từ miền Trung trở vào. Trong số này, TP.HCM là nơi có số lượng đăng ký nhiều nhất với hơn 13.000 thí sinh, kế đến là Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa…

10 địa phương có số lượng thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 nhiều nhất đến nay

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, so với đợt một năm trước, số liệu này chỉ đạt khoảng hơn 1/3 số thí sinh dự thi. Do thí sinh có tâm lý thường chờ đến hai tuần cuối mới đăng ký. Số liệu các năm trước cho thấy, có đến 60-80% thí sinh đăng ký vào hai tuần cuối cùng.

Đây là năm thứ bảy kỳ thi này được tổ chức, dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có sử dụng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Và đến nay đã có 105 trường ĐH-CĐ đăng ký sử dụng kết quả này để xét tuyển năm 2024, trong đó có 97 trường ĐH.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi năm nay tiếp tục được tổ chức thành hai đợt, vào đầu tháng 4 và đầu tháng 6.

Ở đợt 1 này, thí sinh sẽ được đăng ký đến ngày 4-3.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang Kỳ thi đánh giá năng lực.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt một sẽ được tổ chức vào ngày 7-4 tại 24 tỉnh/thành phố, gồm 21 địa phương như năm trước: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu và mở rộng thêm 3 địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Phước và Tây Ninh. Kết quả của đợt một sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.

Về hình thức, bài thi đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài 150 phút.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm ba phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Theo Phạm Anh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Điểm sàn cao nhất xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM là 730 điểm, theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024.
Bộ GD&ĐT chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học và tuyển sinh ngành cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.
Thí sinh muốn phúc khảo bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cần đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 17- 4.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1, trong đó thủ khoa đạt 1.076 điểm (thang điểm 1.200).
Hôm nay (15/4), ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1. Kỳ thi có gần 100.000 thí sinh tham dự. Sau đây là cách xem điểm thi đánh giá năng lực.
Có trường đại học, có ngành, thí sinh phải đạt từ 850 điểm (thang điểm 1.200) thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM mới được nộp hồ sơ xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề