Chính phủ Hungary cấp 200 suất học bổng du học cho công dân Việt

Chính phủ Hungary sẽ cấp 200 suất học bổng du học cho công dân Việt Nam theo diện hiệp định năm 2024.

Học bổng du học của Chính phủ Hungary bao gồm miễn phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt phí theo quy định của phía Hungary.

Ứng viên học ĐH và chương trình thạc sĩ liên thông từ ĐH cần sinh trước ngày 1.9.2006 (trừ ứng viên đăng ký ngành múa), ứng viên đăng ký đi học thạc sĩ, tiến sĩ không quá 40 tuổi tính đến ngày 12.1.2024.

Đối tượng dự tuyển học bổng du học ĐH hoặc thạc sĩ liên thông từ ĐH là học sinh đang học lớp 12 đã đoạt các giải thưởng trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và giải thưởng Olympic quốc tế (trong đội tuyển Olympic quốc gia), giải thưởng Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, giải thưởng học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh trong thời gian học THPT; hoặc sinh viên năm thứ nhất của các trường ĐH.

Đối tượng dự tuyển học bổng du học thạc sĩ, tiến sĩ là người tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ đạt loại khá trở lên; ưu tiên ứng viên công tác tại các cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác với Hungary hoặc đã từng học tại Hungary.

Ứng viên nộp một bộ hồ sơ giấy bằng tiếng Việt đến Cục Hợp tác quốc tế (hạn cuối 12.1.2024) và đăng ký đồng thời hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Cục Hợp tác quốc tế (http://tuyensinh.vied.vn) và Quỹ Tempus (http://www.apply.stipendiumhungaricum.hu) đến ngày 15.1.2024.

Thông tin chi tiết về điều kiện học bổng du học tại Hungary xem tại đây

Theo Mỹ Quyên/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Thời gian qua, các quốc gia hàng đầu về số du học sinh như Úc, Canada và Anh quyết định siết thị thực du học lẫn cơ hội làm việc của sinh viên quốc tế khiến không ít người Việt lo lắng.
Chương trình học bổng Quad Fellowship dành cho sinh viên khối ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) tại Úc, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ vừa được mở rộng cho ứng viên từ 10 quốc gia ASEAN, bao gồm Việt Nam.
Chính phủ Canada thông báo nước này sẽ hạn chế cấp thị thực học tập và việc làm cho sinh viên quốc tế do tình trạng thiếu nhà ở và lừa đảo giáo dục.
Một luật nhập cư mới đã được thông qua ở Pháp, có một số tác động đối với sinh viên quốc tế, bao gồm khoản hỗ trợ tài chính cho việc học tập tại nước này.
Để thu hút sinh viên quốc tế trong giai đoạn đại dịch, nhiều quốc gia đã nới lỏng, mở rộng chính sách du học. Tuy nhiên, những chính sách này cũng đã thu hút lượng lớn người dân nhập cư từ các nước khác ở thời điểm mở cửa sau dịch, khiến một số nước là điểm đến du học phải siết lại chính sách du học, ban hành nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2024.
Mở rộng phạm vi tuyển thẳng học sinh Việt Nam dựa trên điểm học bạ hay tạo điều kiện để người học không cần trải qua khóa dự bị là những động thái mới nhất mà ĐH Melbourne áp dụng riêng tại Việt Nam.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề