Chính phủ Hungary cấp 200 suất học bổng du học cho công dân Việt

Chính phủ Hungary sẽ cấp 200 suất học bổng du học cho công dân Việt Nam theo diện hiệp định năm 2024.

Học bổng du học của Chính phủ Hungary bao gồm miễn phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt phí theo quy định của phía Hungary.

Ứng viên học ĐH và chương trình thạc sĩ liên thông từ ĐH cần sinh trước ngày 1.9.2006 (trừ ứng viên đăng ký ngành múa), ứng viên đăng ký đi học thạc sĩ, tiến sĩ không quá 40 tuổi tính đến ngày 12.1.2024.

Đối tượng dự tuyển học bổng du học ĐH hoặc thạc sĩ liên thông từ ĐH là học sinh đang học lớp 12 đã đoạt các giải thưởng trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và giải thưởng Olympic quốc tế (trong đội tuyển Olympic quốc gia), giải thưởng Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, giải thưởng học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh trong thời gian học THPT; hoặc sinh viên năm thứ nhất của các trường ĐH.

Đối tượng dự tuyển học bổng du học thạc sĩ, tiến sĩ là người tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ đạt loại khá trở lên; ưu tiên ứng viên công tác tại các cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác với Hungary hoặc đã từng học tại Hungary.

Ứng viên nộp một bộ hồ sơ giấy bằng tiếng Việt đến Cục Hợp tác quốc tế (hạn cuối 12.1.2024) và đăng ký đồng thời hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Cục Hợp tác quốc tế (http://tuyensinh.vied.vn) và Quỹ Tempus (http://www.apply.stipendiumhungaricum.hu) đến ngày 15.1.2024.

Thông tin chi tiết về điều kiện học bổng du học tại Hungary xem tại đây

Theo Mỹ Quyên/ Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Nằm trong khuôn khổ chương trình INTENSE (chương trình đặc biệt giáo dục tài năng công nghiệp quốc tế) của Đài Loan, một số trường CĐ, ĐH đã ký kết hợp tác với trường ĐH ở Đài Loan để cấp học bổng đào tạo người học ở lĩnh vực bán dẫn và tài chính.
Nhiều quy định khác của chính phủ Úc nhằm thắt chặt thị thực (visa) cũng bắt đầu có hiệu lực, như hạn chế tình trạng nhảy visa, điều chỉnh độ tuổi tối đa được xin visa làm việc sau tốt nghiệp hay giảm thời gian ở lại làm việc khi du học Úc.
Nếu con số trên tiếp tục duy trì đến hết tháng 6 này thì 2023-2024 sẽ là năm tài chính đầu tiên Việt Nam chứng kiến tỷ lệ bị Úc từ chối cấp visa du học cao nhất sau 18 năm.
Dữ liệu từ cơ quan giáo dục Nhật Bản cho thấy người Việt ngày càng kém mặn mà với du học Nhật, khi du học sinh liên tục giảm và lần đầu đứng thứ 3 về số lượng sau 9 năm duy trì vị trí số 2.
Hàng nghìn lao động trong lĩnh vực giáo dục sẽ mất việc làm do Chính phủ Australia hạn chế số lượng sinh viên quốc tế.
Ứng viên dưới 50 tuổi học tiến sĩ, thạc sĩ nghiên cứu vẫn được phép xin visa (thị thực) làm việc sau tốt nghiệp tại Úc, nhưng mức này giảm còn dưới 35 với bậc cử nhân, thạc sĩ ứng dụng và đào tạo nghề.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề