Chênh lệch lớn về điểm sàn giữa các ngành, khu vực đào tạo trường luật, kinh tế, quốc tế

Trường ĐH Luật TPHCM mức nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất lên đến 24 điểm, trong khi Trường ĐH Kinh tế TPHCM lấy sàn 20 cho tất cả ngành đào tạo, Trường ĐH Quốc tế lấy điểm sàn từ 18 điểm.

Cụ thể, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TPHCM thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp dao động 20-24. Đây là tổng điểm ba môn thi trong tổ hợp xét tuyển, gồm điểm ưu tiên.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TPHCM

Trong đó, ngành Luật xét tổ hợp khối C00 (Văn, Sử, Địa) lấy cao nhất 24 điểm, tức thí sinh phải đạt trung bình mỗi môn 8 điểm trở lên, nếu không có điểm ưu tiên. Các khối xét tuyển khác, ngành này lấy mức sàn 20 điểm.

Ngành Luật Thương mại quốc tế có mức sàn cao thứ hai với 23 điểm ở tất cả tổ hợp xét tuyển. Ngành Quản trị kinh doanh lấy điểm sàn 21. Các ngành còn lại cùng lấy mức 20 điểm.

Điểm sàn Trường ĐH Luật TPHCM năm 2023

Trường ĐH Kinh tế TPHCM các ngành, chương trình đào tạo tại TPHCM có cùng mức sàn là 20 điểm. Trong khi các ngành đào tạo tại phân hiệu Vĩnh Long của trường nhận hồ sơ từ 16 điểm.

Còn tại Trường ĐH Quốc tế- ĐHQG TPHCM, mức điểm sàn chung cho 23 ngành đào tạo đại học do trường cấp bằng sẽ là 18 điểm còn mức điểm sàn chung cho các nhóm ngành thuộc chương trình liên kết đào tạo cùng các đối tác là 15 điểm.

Điểm sàn các ngành của Trường ĐH Quốc tế- ĐHQG TPHCM năm 2023

Theo Nguyễn Dũng/ TPO

Tin cùng chuyên mục

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục ĐH, CĐ sư phạm, nhiều trường ĐH đưa ra kế hoạch công bố đề án tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh cụ thể cho 2 năm tiếp theo.
Đến nay, trong khi đa số các trường ĐH đã dừng công việc tuyển sinh để bắt đầu năm học mới, thì vẫn còn những trường thông báo xét tuyển bổ sung đợt 3 với hàng trăm chỉ tiêu.
Hiện có không ít ngành đào tạo dù nhu cầu xã hội cần nhưng các trường đại học vẫn thiếu nguồn tuyển. Nhiều trường đại học đã đề ra chính sách khuyến khích để thu hút người học.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ban hành thông báo thu học phí năm học 2023-2024. Theo đó, mức thu tăng mạnh so với năm học trước.
Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi