Các chứng chỉ để miễn thi tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thí sinh có một trong các chứng chỉ này sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Ngày 8-3, Bộ GD&ĐT công bố Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, trong đó mở rộng danh mục chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng để miễn thi môn này trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo đó, ngoài TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm và IELTS 4.0 như các năm trước, thí sinh sẽ được miễn làm bài thi tiếng Anh nếu có một trong các chứng chỉ: B1 Preliminary, B1 Business Preliminary, B1 Linguaskill, Aptis ESOL B1, Pearson English International Certificate (PEIC) level 2, TOEIC 4 kỹ năng (Nghe và Đọc 275 đạt điểm, Nói và Viết đạt 120 điểm); chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Bên cạnh đó, đối với tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức và tiếng Nhật, các chứng chỉ dùng để miễn thi tốt nghiệp THPT tương tự năm ngoái.

Các đơn vị cấp chứng chỉ để xét miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cụ thể như sau:

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản được giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023, đặc biệt là giữ nguyên như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD&ĐT chỉ điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong quy chế để bảo đảm thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên phạm vi cả nước, như: quy định cụ thể các vật dụng thí sinh bị cấm đem vào phòng thi, trách nhiệm của thí sinh thi tự do, bổ sung thêm các yêu cầu đối với khu vực ra đề thi, in sao đề thi, làm phách...

Theo Thanh Thanh/ PLO

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh sẽ được gia hạn đăng ký xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đến 15-6, thay vì 16-5 như kế hoạch ban đầu.
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm sàn xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ THPT năm 2024.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố ba mức điểm sàn phương thức xét tuyển kết hợp, thay đổi trọng số của điểm thi đánh giá năng lực và điểm học bạ.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ đại học
17 giờ hôm qua (10.5), việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kết thúc. Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đưa ra một số lưu ý sau thời điểm này.
Sáng 11/5, hơn chục nghìn thí sinh từ nhiều tỉnh thành cả nước đã có mặt rất sớm quanh khu vực Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 do nhà trường tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề